Doanh nghiệp Italy tìm cơ hội kinh doanh tại VN

Chiều 24/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với Hội doanh nhân người Việt tại Italy (ASSOEVI), Nghiệp đoàn giới chủ công nghiệp (Confindustria) của tỉnh Modena, vùng Emilia-Romagna đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Công cụ hướng tới thành công trong kinh doanh tại Việt Nam."

Phát biểu tại Hội thảo, được tổ chức tại thành phố Modena, Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại đã điểm qua tình hình kinh tế thế giới và khu vực cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội Việt Nam trong thời gian qua. 

Theo đại sứ, mặc dù kinh tế thế giới gần đây còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam vẫn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, chính trị xã hội luôn ổn định, lực lượng lao động dồi dào và có đào tạo, chi phí nhân công rẻ cũng như có nhiều ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài… 

Mặc dù vậy, quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Italy vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Đại sứ Thoại đã kêu gọi các nhà đầu tư ở Modena nên quan tâm hơn đến các cơ hội đầu tư ở Việt Nam hiện nay. 

Tiếp đó, Tham tán Thương mại Trần Thanh Hải đã có bài thuyết trình cung cấp thông tin và cụ thể hóa bằng các số liệu, chỉ số, đánh giá về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam hiện nay; nhấn mạnh những điều kiện của Việt Nam vốn đang rất hấp dẫn và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp của Italy nói chung và tỉnh Modena nói riêng có thể thành công khi đầu tư tại Việt Nam. 

Ngoài ra, ông Hải cũng giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp ở Modena liên quan đến thực trạng và cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. 

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Phạm Văn Hồng, Chủ tịch ASSEOVI và cũng là một chủ doanh nghiệp tại Modena, hy vọng ASSEOVI sẽ trở thành cầu nối hiệu quả để thiết lập mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai bên. 

Ông khẳng định rằng các doanh nghiệp của Modena có rất nhiều thế mạnh về tiềm lực tài chính và công nghệ, nhất là trong các lĩnh vực như cơ khí chế tạo, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông sản.

Hiện nay, trình độ công nghệ chế biến nông sản của tỉnh Modena và Vùng Emilia-Romagna đang được xếp vào loại cao nhất Italy.

Về phần mình, tiến sỹ Sergio Sassi, Phó chủ tịch Nghiệp đoàn giới chủ doanh nghiệp tỉnh Modena, vùng Emilia-Romagna cho rằng cuộc hội thảo đã giúp các nhà đầu tư ở đây hiểu biết thêm về các cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. 

Ông cũng cho hay ông đã từng đến Việt Nam cách đây 2 năm và nhận thấy Việt Nam có tiềm năng rất lớn, môi trường đầu tư rất thuận lợi. 

Theo ông, thời gian tới đây, ngoài các doanh nghiệp quan trọng như Piaggio đã thành công tại Việt Nam, sẽ có nhiều doanh nghiệp Italy tới đầu tư tại Việt Nam. 

Ông cũng hy vọng trong tương lai, Đại sứ quán Việt Nam, ASSEOVI và Nghiệp đoàn giới chủ công nghiệp tỉnh Modena sẽ tăng cường phối hợp trao đổi thông tin và có thể tổ chức được đoàn doanh nghiệp Modena tới thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Theo quan sát của phóng viên, các doanh nghiệp Modena thực sự rất quan tâm đến những thông tin về cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Kết thúc hội thảo, các nhà doanh nghiệp Modenavẫn nán lại, trao đổi danh thiếp và hẹn sẽ chủ động liên lạc với Đại sứ quán, bộ phận thương vụ để nắm bắt các thông tin cụ thể hơn./.
Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...