Thông tin làm Visa

Làm thế nào để xin visa du lịch Châu Âu (Visa Schengen) nhanh chóng và thuận lợi?

DulichItalia.com được biết thủ tục làm visa du lịch Châu Âu rất khó khăn, thậm chí một số nước còn không cấp visa du lịch cho khách du lịch có quốc tịch Việt Nam. Vì vậy, mong các bạn có kinh nghiệm có thể cho tôi biết làm thế nào để xin visa du lịch Châu Âu thuận lợi, nhanh chóng?


Hướng dẫn cách xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu

Thay vì việc vất vả đi xin visa du lịch của từng nước Châu Âu, bạn nên làm thủ tục xin visa của những nước trong khối Schengen. Khi có visa du lịch của khối Schengen rồi bạn có thể dễ dàng và tự do du lịch ở 26 nước Châu Âu thuộc khối này. 


Tuy nhiên,chỉ có 4 nước là Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Hà Lan trong khối Schengen là đồng ý cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không yêu cầu thư bảo lãnh. Do đó, nếu muốn xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu bạn có thể đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh để làm.


Có một lưu ý quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ khi làm thủ tục xin visa du lịch Châu Âu: Nếu bạn nộp đơn xin cấp visa du lịch ở ĐSQ của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) hoặc nơi lưu trú lâu ngày nhất (main destination) mà bạn đến trong khối Schengen. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn nơi nộp hồ sơ làm visa cẩn thận và phù hợp với kế hoạch du lịch của mình


Những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu

Thủ tục, giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Châu Âu tùy thuộc vào yêu cầu của từng Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của nước mà bạn đến nộp hồ sơ. Nhưng thông thường thì sẽ gồm có những giấy tờ sau:


– Tờ khai xin visa của khối Schengen. Bạn cần phải điền tờ khai này bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó.


– Hộ chiếu: Còn hiệu lực và được cấp không quá 10 năm. Đặc biệt là còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen và còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).


– Ảnh:Theo tiêu chuẩn của các sứ quán. Nền trắng và có kích thước 3,5×4,5cm.


– Xác nhận của ngân hàng: Về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ số tiền cho chuyến du lịch (tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến). Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.


Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp….


– Bản chi tiết hành trình du lịch: Nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.


– Bằng chứng về nơi lưu trú: Xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.


– Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như: Vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…


– Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.


– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

Làm thế nào để xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu dễ dàng nhất? Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong hồ sơ xin visa mà Đại sứ quán yêu cầu. Càng chi tiết, đầy đủ thì càng thuận lợi và nhanh chóng.

Đặc biệt lưu ý:Tất cả các thủ tục, giấy tờ có trong hồ sơ xin visa đều phải viết bằng tiếng anh hoặc tiếng của quốc gia bạn nộp hồ sơ.


Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch trong khối Schengen ở Việt Nam


1. Pháp

– Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo. Làm việc từ8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua điện thoại theo số (04) 3944 5700.

– Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai. Làm việc từ8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Người xin visa phải đích thân nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không tiếp nhận đơn gửi bưu điện, faxhay mail.Số điện thoại liên hệ (08) 3520 6800.

Lưu ý:Địa điểm nộp hồ sơ xin visa phụ thuộc vào địa điểm bạn làm hộ chiếu. Chẳng hạn, nếu bạn làm hộ chiếu ở TP.HCM (dù bạn đang sống ở Hà Nội) thì bạn phải vào TP.HCM để nộp hồ sơ xin visa.


2. Italy

– Đại sứ quán Italy tại Hà Nôi: số 9 Lê Phụng Hiểu. Thời gian làm việc, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h, từ thứ hai đến thứ sáu. Số điện thoại liên hệ (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Q.1, TP HCM. Thời gian làm việctừ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 – 12h00 và buổi chiều từ 13h – 16h. Đặt lịch hẹn qua số (08) 3939 0890.


3. Hà Lan

– Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội: Tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã. Thời gian làm việctừ thứ hai đến thứ sáu, sáng 9h – 12h và chiều 13h – 17h. Đặt lịch hẹn qua số(04) 3831 5650.

– Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM: Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM. Thời gian làm việctừ thứ hai đến thứ sáu, sáng 9h – 12h và chiều 12h30 – 16h30. Điện thoại (08) 3823 5932.


4. Tây Ban Nha

– Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội: Số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội. Thời gian từ thứ hai đến thứ sáu, nộp hồ sơ từ 9h đến 12h, trả kết quả từ 14h đến 15h. Điện thoại liên hệ (04) 3771 5207. Không cần đặt hẹn trước.


– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha ở TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Thời gian làm việctừ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 đến 12h và buổi chiều từ 13h đến 16h. Liên hệ bộ phận visa (08) 3939 0895. Không cần đặt hẹn trước.


Thời gian xét duyệt visa du lịch Châu Âu

Thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày và cá biệt có trường hợp phải đợi 2 tháng do việc xác minh gặp sự cố hoặc thiếu giấy tờ trong hồ sơ.


Cho nên kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu là bạn nên làm càng sớm càng tốt, tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 2 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Nếu bạn cần xin gấp thì có thể nhờ công ty du lịch xin giúp, có thể lấy được visa từ 2-5 ngày.


Ngoài ra, nếu bạn xin visa Schengen ở ĐSQ Pháp thì phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và chuẩn bị một số câu trả lời phỏng vấn hồ sơ xin visa.


Chi phí xin visa du lịch Châu Âu

– Nếu bạn tự xin thì mức lệ phí xin visa du lịch Châu Âu trong khối Schengen là 60USD/người đây là phí nộp vào ĐSQ. Quy đổi ra tiền Việt theo quy định của ĐSQ và tỷ giá tùy từng thời điểm. Ngoài ra khi bạn nộp tự túc sẽ mất thêm các chi phí dịch thuật, phí công chứng, phí bảo hiểm du lịch tổng cộng cũng hết khoảng 150 -170 USD


– Nếu xin qua công ty du lịch thì phí dịch vụ là 220 - 240 USD/lần (Chi phí trọn gói đã bao gồm phí dịch thuật công chứng, phí nối vào ĐSQ và phí bảo hiểm)

* Chúng tôi khuyên các bạn nên thông qua một công ty du lịch để làm visa vì nếu nộp tư túc bạn rất dễ bị nhầm hoặc sai sót dẫn đến bị từ chối Visa. Khi làm qua dịch vụ các công ty họ sẽ kiểm duyệt hồ sơ đẩy đủ và chi tiết cho bạn và thường họ làm trọn gói toàn bộ bạn chỉ cần nộp các giấy tờ cá nhân (Tiếng Việt) là xong.

Các bạn có thể xem chi tiết dịch vụ làm Visa Schengen qua Dịch Vụ Làm Visa Schengen (Vias Ý) tại Đây 

Điểm Nổi Bật Khi Làm Dịch Vụ Visa là Bạn sẽ Không phải:

1. Không cần booking vé máy bay + khách sạn (Chúng tôi sẽ đặt giữ chỗ vé máy bay và khách sạn đến khi bạn có Visa - Sau đó bạn có thể tự đặt vé máy và khách sạn tùy ý)

2. Không phải làm hành trình du lịch 

3. Không phải dịch thuật công chứng

4. Không mệt mỏi khi phải tìm hãng bảo hiểm du lịch

5. Không cần làm tờ khai nộp ĐSQ (Chỉ cần Ký)

6. Không mất thời gian chạy đi chạy lại quá nhiều lần để lấy lịch hẹn tại ĐSQ

Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sun-Jan-2018
Vespa Primavera vừa mới chỉ trình làng tại triển lãm EICMA tại Milan, Ý vào ngày 5.11 vừa qua, đã được Piaggio Việt Nam mang giới thiệu, chứng tỏ tầm quan trọng...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Roma vô số các nhà thờ đẹp và thật tiếc nếu bạn chỉ đến thăm quan duy nhất nhà Thờ Thánh Phêrô vì ngoài ra có rất nhiều các Nhà Thờ khác rất đẹp...