Du lịch bốn mùa tại Ý

Có thể nói, nước Ý là một trong những quốc gia có khí hậu cực đa dạng, mỗi vùng miền của Ý lại có một khí hậu khác nhau. Thế nhưng, Ý vẫn có 4 mùa rõ rệt:– Mùa xuân thường kéo dài khoảng từ tháng 3 đến giữa tháng 6. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 10-25 độ C. Khí hậu mát mẻ, thoáng đãng, cảnh vật tươi sắc.


* Đây chính là mùa cao điểm khi du lịch tại Italia vì vào mùa xuân bạn có thể đi thăm hầu hết các thành phố tại Italia mà không bị cản trở về mặt thời tiết vì thế mùa này bạn có thể thoái mái khám phá các thành phố từ Bắc vào Nam của Italia.


Mùa Xuân cũng là thời điểm tốt để đến các vùng nông thôn của Italy, khi hoa dại đang nở rộ nếu trãi nghiệm trên xe oto bạn sẽ thấy đây là mùa của hoa lá cảnh sắc muôn màu muôn vẻ.


– Mùa hè ở Ý thường bắt đầu vào tầm trung tuần tháng 6 và kết thúc vào khoảng giữa tháng 9. Nhiệt độ trung bình là từ 20-38 độ C. Có năm đỉnh điểm hơn 40 độ C. Rất nóng và hanh khô, nhưng không gay gắt như Việt Nam.


* Mùa này rất nắng nóng vào tháng 8 dân Ý đi du lịch các nước khác rất nhiều vì thế nếu bạn ở Roma thì sẽ thấy rất vắng như kiểu mùng 1 tết của Việt Nam khi ra đường vậy.


Mùa Hè hợp với việc khám phá các bãi biển và Hồ của Ý. Thật tuyết vời nếu bạn đi bờ biển Cinque Terre hay Amalfi Coast vào mùa này bạn sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời với bờ biển Địa Trung Hải. Ngoài ra nếu với các khách hạng sang có thể đến nghỉ dưỡng tại đảo Capri (Capri nổi tiếng từ thời cổ đại La Mã, nơi giới quý tộc tìm đến để nghỉ mát. Capri còn được biết đến là nơi dành cho những người hay mơ mộng ).


– Mùa thu kéo dài 3 tháng, từ tháng 9 đến giữa tháng 12. Nhiệt độ trung bình thấp hơn mùa xuân khoảng 2-5 độ C. Khí hậu hơi lạnh, nhưng thoải mái, cảnh vật lãng mạng, thơ mộng.


* Dulichitalia.com.vn có lời khuyên với bất kỳ ai du lịch đến Ý nên đi vào mùa này, mùa này khi hậu mát mẻ không quá lạnh thời tiết nắng đẹp, cảnh vật của Italia lại có một nét gì đó rất hợp với mùa Thu, bạn sẽ bắt gặp những con đường đầy lá vàng hay đỏ au tuyệt đẹp. Ngoài ra đi mùa này Italia không quá đông du khách vì thế bạn sẽ thấy cảnh vật nhẹ nhành và cũng không phải xếp hàng mất cả vài giời đồng hồ vào Vatican hay các điểm du lịch nổi tiếng.


Mùa Thu thích hợp khám phá các vùng thuộc Tuscana (Florence, Siena) bao gồm toàn bộ dãi miền Trung nước Ý.


– Mùa đông ở Ý rơi vào khoảng giữa tháng 12 đến giữa tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình cao nhất là 10 độ C, thậm chí có thể xuống dưới âm độ. Rất lạnh, nhưng lại rất đẹp vì có tuyết rơi.

 

* Mùa đông tại Italia cũng không quá tệ như các nước khác như Pháp hay Thủy Sĩ … Đặc biệt các tỉnh phí miền trung và nam nước Ý gần như không có tuyết bạn vẫn có thể đi du lịch vào mùa này nếu thích, với giá dịch vụ khách sạn rất rẻ so với các mùa khác tại Ý.


Mùa Đông chỉ nên thăm quan các thành phố miền Trung, Roma về phí nam các thành phố Bari, Pomei ..

Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sun-Jan-2018
Vespa Primavera vừa mới chỉ trình làng tại triển lãm EICMA tại Milan, Ý vào ngày 5.11 vừa qua, đã được Piaggio Việt Nam mang giới thiệu, chứng tỏ tầm quan trọng...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Roma vô số các nhà thờ đẹp và thật tiếc nếu bạn chỉ đến thăm quan duy nhất nhà Thờ Thánh Phêrô vì ngoài ra có rất nhiều các Nhà Thờ khác rất đẹp...