Một số đặc sản không thể bỏ qua tại Verona

Pandoro: món bánh ngọt truyền thống được rắc đường bột và để lạnh, được dùng phổ biến vào dịp Giáng sinh và năm mới.

Tortelli di zucca: món pasta được thái thành những lát mỏng, nấu kèm với bí ngô, mù tạt, pho mát, hạt nhục đậu khấu, bơ vàng và lá cây xô thơm.

Tortellini di Valeggio: món pasta được nhồi bên trong là hỗn hợp gồm thịt, rau, bánh mì và rượu vang, được ăn kèm cùng với nước súp thịt bò.

Các loại rượu vang của Verona: Các vùng xung quanh thành Verona là nơi sản xuất ra các loại rượu vang được ưa thích khắp thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là vùng Valpolicella và Bardolina.

image005_1378263005.jpg

Món bánh truyền thống Pandoro thường được ăn vào các dịp Lễ Giáng sinh và năm mới. Ảnh: Emporioitaliano.

- Nhiều điểm tham quan và nhà hàng ở Verona thường đóng cửa vào thứ hai, trong khi hầu hết điểm tham quan và bảo tàng được vào cửa tự do vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng.

- Verona là một thành phố nhỏ và thường đề cao những phép tắc xã giao. Bạn nên chào hỏi những người dân địa phương cũng như những người chủ cửa hàng với nụ cười luôn ở trên môi, cảm ơn và nói lời chào tạm biệt trước khi rời đi.

- Piazza delle Erbe là quảng trường nổi tiếng bậc nhất tại Verona bởi vẻ ngoài hoành tráng và lộng lẫy của nó. Tuy nhiên, hầu hết đồ được bán tại khu chợ ngoài trời tại đây thường có chất lượng kém với giá trên trời. Nếu đây là điểm đến đầu tiên của bạn khi đặt chân đến Verona, thì lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy những mặt hàng tốt hơn ở những nơi khác.