Phương tiện đi lại tại Bologna

Phương tiện
Từ Thành phố HCM có hãng hàng không Lufthansa có các chuyến bay đến Bologna.

Đến Bologna đi bộ tham quan thành phố là tốt nhất vì thành phố khá nhỏ. Một sự lựa chọn khác về phương tiện giao thông vận tải trong Bologna là xe đạp. Có nhiều khu vực trong thành phố cung cấp các ý tưởng lớn cho đi bộ và đi xe đạp. Học sinh thường lựa chọn đi xe đạp. Một số người chọn cách đi lang thang dọc con đường bởi xe ô tô. Một số khách du lịch cũng thuê xe máy hay xe hẩy để đi xung quanh thành phố.

Xe buýt là phương tiện giao thông khá phổ biến ở Bologna. Hệ thống xe buýt công cộng được điều hảnh bởi hãng ATC khá hiệu quả và nhanh chóng. Trạm xe buýt đường dài và tàu hỏa cũng như qua Marconi. Các cơ quan du lịch có sẵn bản đồ du lịch và thông tin chi tiết về các tuyến đường xe buýt.

Xe buýt chạy hàng ngày từ 6h sáng đến 23h đêm, vé có sẵn tại các trạm xe buýt, sạp báo, cửa hàng bán thuốc lá và nhiều quán bar. Vé cũng có thể được mua ngay cả ở các đại lý du lịch, văn phòng du lịch.

Taxi cũng sẵn sàng trong thành phố. Tuy nhiên, bạn có thể rất khó khăn khi tìm tắc xi trong thành phố và giá cả lại đắt.

Giao thông vận tải trong Bologna từ sân bay cũng khá thuận tiện. Các hành trình giữa sân bay quốc tế Marconi và trung tâm thành phố chỉ khoảng 6km.

Ô tô cho thuê luôn có sẵn từ các sân bay và hãng tắc xi đậu ở bên ngoài Arrivals Hall tại cuối điểm A. Ngoài ra, còn có dịch vụ cung cấp của hãng xe buýt đường ngắn như Aerobus đưa đón từ sân bay đến trung tâm thành phố.