Kinh nghiệm du lịch tại Cinque Terre

+ Thời gian thích hợp đến Cinque Terre là từ tháng 4 - tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên cũng không ít khách du lịch châu Âu xứ tuyết thích đến đây trong mùa đông, hưởng khí hậu ấm áp biển Địa Trung Hải và tận hưởng cảnh đẹp những ngày vắng khách.


  
Sẩm chiều, những cụ bà thanh thản ngắm các cụ ông nơi quán bar dưới phố


Những quán ăn nhỏ dọc đường đi bộ

Những hoạt động hấp dẫn khách du lịch: Đi bộ theo các tuyến đường ven biển và trên các đồi nho; chèo thuyền kyak, lặn biển ngắm san hô, hoặc đi máy bay trực thăng ngắm cảnh từ trên cao.


- Nếu bạn cực kỳ thích trekking, đủ sức khỏe và ko có thời gian thì 1 ngày vẫn đủ để đi trekking xuyên 5 làng (sẽ ko có nhiều thời gian lang thang trong các làng) với điều kiện khởi hành thật sớm và về thật muộn. Nếu bạn ở gần Pisa/Florence thì nên bắt tàu đến Monterosso đầu tiên rồi đi ngược lại Riomaggiore. Nếu bạn ở gần phía Milan/Genova thì nên bắt tàu đến Riomaggiore rồi đi ngược lại Monterosso. 

Nếu ko thì đi tàu cũng nhanh, nhớ check ga tàu dừng vì có thể tàu sẽ bỏ qua 1 làng nào đấy, nhanh lắm 3-5 phút là xuống thôi, nếu bạn để ý khi đi tàu sẽ có lúc tàu bị nghiêng nhưng đừng sợ :D

- Nếu bạn ko có những thứ trên thì nên dành ra 2 ngày, đi vào trong các làng ngắm nghía. Khi bạn xuống tàu ở Riomaggiore, đừng rẽ trái vào Via dell'Amore vội mà hãy rẽ phải đi qua 1 cái hầm chạy song song với đường ray tàu xuyên núi, lên đến 1 cái sân thượng rồi ra ven biển (nói chung là bà con đi nườm nượp í mà, bạn cứ đi theo đoàn người theo kiểu như "Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" ý :))). Ra chỗ ấy khá hẹp, đông người nhưng đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn tuyệt vời về Cinque terre. Hoặc khi đến Vernazza, hỏi đường đến "torre del castello Doria", mình ko nhớ phí lên là bao nhiêu nhưng mấy đồng thôi, lên trên ấy vào ngày trời quang nắng đẹp thì ko còn gì bằng (beer).

- Về trekking, theo mình đoạn trekking đẹp nhất là đoạn nối Corniglia và Vernazza. Từ ga tàu Corniglia lên đến làng Corniglia cũng hơi mệt tí :D. Còn đoạn trekking vất vả nhất là nối Monterosso với Vernazza.

- Khi đi ăn ở đây nên thử Focaccia và pesto (pesto để ăn kèm với bánh mỳ hoặc pasta hoặc spaghetti).

- Khi vào nhà hàng ở đây hoặc cả Ý nói chung ko cần trả tiền tip vì tip đã bao gồm trong hóa đơn, còn nếu bạn dư dả hoặc nhà hàng phục vụ tuyệt vời thì tip bao nhiêu tùy bạn :D.

-Khách sạn và nhà trọ: Khách sạn ở các làng nhỏ không nhiều, nên đặt sớm. Tuy nhiên, nhà trọ của dân thì khá sẵn. Có thể tìm kiếm trên mạng với các từ khóa “cinque terre appartment” hoặc “cinque terre accommodation”, sẽ có rất nhiều lựa chọn.