Phương tiện giao thông tại Venice

Từ Việt Nam đến Venice, Ý


– Thông thường khách du lịch đến Venice thường kết hợp với du lịch một số nước khác ở Châu Âu. Do đó, bạn có thể săn vé máy bay của một số hãng máy bay Châu Âu như: Ryan Air, Easy Jet,…hoặc nếu gần thì đi tàu hỏa, tàu cao tốc, xe bus để đến Venice.

– Còn nếu bạn chỉ có một kết hoạch là du lịch Venice, Ý và xuất phát từ Hà Nội thì bạn có thể săn vé của Vietnam Airlines (quá cảnh ở Paris, Pháp); Aeroflot (quá cảnh ở Moscow), Malaysia Airlines (quá cảnh ở Kuala Lumpur),… sau đó bay tiếp tới Venice. Hoặc nếu bạn ở TP.HCM thì có hãng  Qatar Airways (quá cảnh ở Doha)….

– Hoặc bạn cũng có thể săn vé của các hãng Air France, Turkish và Cathay Pacific để đến 2 sân bay lớn Milan và Rome, sau đó đi tàu đến Venice nhé.

Kinh nghiệm du lịch Venice tự túc

Bạn có thể mua vé đến Venice tại máy bán tự động ở sân bay, nên mua vé 2 chiều (1USD) sẽ rẻ hơn rất nhiều. Khi xuống ở sân bay Marco Polo, hãy đi đi ra bến xe bus ngay cửa ra và lên xe ACTV venice để đến Venice

Hãy nhớ kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ khi du lịchLên kế hoạch săn vé giá rẻ bay ban đêm và đặt vé càng sớm càng tốt.

Phương tiện di chuyển ở Venice

Một trong những điều đặc biệt khiến Venice là một thành phố yên bình, lặng lẽ là ngoài đi bộ và di chuyển bằng các phương tiện đường thủy thì ở Venice không hề có bất kỳ một phương tiện động cơ nào như: ô-tô, xe máy, xe đạp, tàu…

Kinh nghiệm du lịch Venice giá rẻ

3 phương tiện di chuyển chính ở Venice

Chính vì thế, sau khi hạ cánh ở sân bay Marco Polo, bạn nên tới trạm Santa Lucia (phía tây Venice) để đi water bus, water taxi hoặc gondola để đi lại trong thành phố Venice. Trong 3 phương tiện này, nhất định bạn phải đi Gondola một lần. Đây là một biểu tượng sông nước  của Venice, nó là loại thuyền gỗ, cong nhọn 2 đầu và có người lái đò mặc áo thủy thủ, đội mũ buộc nơ xanh hoặc đỏ. Tuy nhiên, giá thuê Gondola khác đắt, nếu bạn đi đông thì không sao, nhưng theo kinh nghiệm du lịch Venice, Ý tự túc, nếu bạn đi một mình thì nên nhờ nhân viên khách sạn liên hệ ghép đoàn cho bạn để giảm bớt chi phí.

*Tourdulichitalia.com khuyên: Nếu bạn có tài chính tốt nên thử đi Gondola  vì đây là một phong tục lâu đời tại Venice những hãy thực sự cân nhắc vì giá của nó khá đặt khoảng 40 euro đi trong 40 phút (Nếu bạn đi 4 thì mỗi người hết khoảng 20 euro) trong khi đó Bus nước chỉ có 7 euro / người

Đi Gondola cần phải mặc cả và chọn địa điểm đi trong 40 phút là các kênh nhỏ để cảm nhận sự cổ kính của Venice còn khi đi waterbus, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kênh lớn.


Venice là vùng đô thị không ô tô lớn nhất châu Âu. Trong quá khứ, loại phương tiện phổ biến nhất là gondola, một loại thuyền gỗ đáy phẳng, nhỏ gọn, rất cơ động, thích hợp để dùng trong những vùng nước nông và kênh rạch chằng chịt như Venice. Ngày nay, gondola chủ yếu được dùng để chở khách du lịch. Giá cho một lượt đi gondola ban ngày được cố định ở mức 40 euro, một chiếc gondola có thể chở tối đa 6 người một lượt. Trang web chính thức của gondola du lịch ở Venice miêu tả rất rõ các mức phí của dịch vụ này. Hãy thử một lần ngồi trên con thuyền mũi cong dập dềnh sóng nước, dạo quanh các con lạch lớn nhỏ của thành phố tình yêu với giọng ca ấm áp của những chàng lái thuyền, bạn sẽ thấy cuộc đời này còn nhiều điều quyến rũ làm sao.

Gondola ở Venice. Henrik Hjalmarsson

Nếu bạn muốn tiết kiệm cho việc đi lại hơn, xe bus đường thủy (water bus) là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Xe bus đường thủy, tiếng Ý là vaporetto (hoặc veporetti cho số nhiều), là phương tiện giao thông công cộng chính ở Venice. Công Ty Vận Tải Venice (Azienda del Consorzio Trasporti Veneziano – ACTV) là cơ quan vận hành hệ thống giao thông công cộng ở đây. Thông qua hệ thống trực tuyến của công ty này, bạn có thể tìm các thông tin về giá vé cho hệ thống vaproretto, mua vé cho nhiều dịch vụ, điểm thăm quan khác nhau ở Venice (city pass). Vé đơn cho một lượt đi veporetto là 7 euro, dùng trong một giờ đồng hồ. Tuy nhiên nếu bạn di chuyển nhiều hay muốn đến thăm các hòn đảo lân cận, bạn nên mua vé liên tuyến với giá 18 euro cho 12 giờ di chuyển, 20 euro cho 24 giờ di chuyển và nhiều lựa chọn khác. Bạn có thể mua trực tuyến qua cổng thông tin của ACTV hoặc mua ở các điểm bán vé tại các bến Tronchetto, Ferrovia (đối diện ga tàu St. Lucia), hay Fondamente Nove.

Vaporetto – xe bus đường thủy ở Venice. wikipedia