Phương tiện và giá cả tại Milan

Đến, đi lại bằng gì

Từ Tp HCM các hãng hàng không Thai Airways Intl, Quatar Airways, United Airlines, Pacific Airline, Vietnam Airlines có các chuyến bay đến Milan

Hệ thống giao thông công cộng ở 
Milan hoạt động rất hiệu quả. Xe điện ngầm màu đỏ, xanh lá cây, màu vàng và màu xanh hoạt động từ 6h sáng đến nửa đêm. 

Giá vé là €1 có hiệu lực cho một hành trình dài 75 phút trên xe bu
ýt và xe điện. Bạn có thể mua trước 10 vé khoảng €9.20 hoặc vé ngày cho xe buýt, xe điện và xe điện ngầm là khoảng €3/5.50. Vé được bán ở ga xe điện ngầm, cửa hàng bán thuốc lá, và quầy bán báo xung quanh thị. 

Bản đồ giao thông công cộng miễn phí có sẵn ở các điểm tại ga xe điện ngầm Duomo.

Các công ty cho thuê xe ô tô có văn phòng tại Stazione Centrale và cả sân bay. 

Tắc xi không được dừng lại trên đường để bắt khách. Bạn phải đi đến trụ sở chính của xe tắc xi hoặc gọi đến số 02 40 40, 02 69 69 or 02 85 85. 

Thuê xe đạp ở 
Milan cũng rất dễ dàng, có các hãng cho thuê xe đạp nằm ở xung quanhthành phố.


Đi khi nào

Đến Milan, thời gian đẹp nhất là vào tháng 6 và tháng 7. Thời tiết lúc này có nắng nhẹ, hoa nở rộ. Mùa hè thường có bão và nóng


Giá xe

Giá vé xe buýt, xe điện:

  • Một hành trình là €1
  • Giá vé ngày €3/5.50


Đỗ xe trên đường trung tâm 
thành phố có phí là €1.50/1 tiếng, €2/5 tiếng sau 8 giờ tối.

Đỗ xe ô tô có phí €5/ 2 tiếng đầu, từ €1.50 - €2/ 2 tiếp tiếp theo. 


Một số kinh nghiệm mua sắm tại Milan:

Khu chợ Fiera di Senigallia họp vào chủ nhật hàng tuần, hàng hóa rất phong phú, cả đồ mới và đồ “second-hand”. Bạn có thể mua quần áo, nước hoa cũ, đèn chụp mô phỏng nghệ thuật hiện đại, nến hương, sách, băng video, máy ghi âm, đĩa DVD... với giá cả rất phải chăng.

Những shop lưu niệm cạnh Duomo có bán rất nhiều thứ như áo thun, khăn, mũ, ly, tranh ảnh, sách… Những miếng dán Magné với nhiều hình dáng như chiếc giày, nhà thờ Duomo di Milano, tháp nghiêng Pisa, thành Rome rất được ưa chuộng.

Bạn có thể lang thang dạo phố ngắm đồ tại trung tâm mua sắm cổ xưa nhất thế giới Galleria Vittorio Emanuelle II, nơi có những thương hiệu thời trang, đồng hồ, nước hoa, trang sức nổi tiếng nhất thế giới.