Công viên Sempione

Những khu vườn đẹp như tranh vẽ và nhiều di tích văn hóa trong công viên thành phố rộng 116 mẫu Anh (47 ha) của Milan thu hút người dân địa phương và khách du lịch muốn thoát khỏi những đường phố thành phố tấp nập. Công viên Sempione nằm gần trung tâm lịch sử của Milan và là một trong những khu vực xanh lớn nhất trong thành phố. Tận hưởng những bãi cỏ rộng lớn của khu vườn, những cây xanh tỏa bóng mát và hồ nước lớn ở trung tâm. Arch of Peace (Cổng Hòa bình) thế kỷ 19 có thể nhìn thấy từ khắp công viên, trong khi Torre Branca (Tháp Branca) đem đến tầm nhìn toàn cảnh khắp thành phố.

Mang theo một bữa ăn ngoài trời và dành cả ngày trong Công viên Sempione. Đi theo những con đường quanh co dẫn qua công viên và bạn sẽ phát hiện ra những khu vực kín đáo, râm mát mà người dân địa phương Milan đến hẹn hò yêu đương. Vào mùa hè, những cây cối to lớn giúp bạn trốn khỏi cái nắng nóng của Ý. Thả bộ lên cây cầu bắc ngang trung tâm công viên khi bạn hướng đến các di tích đã biến Công viên Sempione trở thành một thắng cảnh nổi tiếng.

Trèo lên Torre Branca, ngọn tháp cao 354 foot (108 mét) trong công viên. Từ bệ quan sát ở độ cao 318 foot (97 mét), bạn sẽ có được một trong những tầm nhìn tuyệt vời nhất khắp Milan. Nhìn qua công viên đến trung tâm lịch sử để ngắm Duomo vươn cao trên thành phố.

Trở xuống mặt đất, bạn sẽ tìm thấy Arch of Peace, một di tích lịch sử quan trọng được xây dựng trước cả công viên. Được xây dựng vào năm 1807, cổng vòm là một trong những chiếc cổng của thành phố, được xây dựng trên vị trí của những bức tường La Mã cổ đại. Tiếp tục xuyên qua công viên để đến Đấu trường Civica. Đấu trường này được Napoleon mở ra trong những năm đầu thế kỷ 19 và ngày nay tổ chức các trận bóng đá, bóng bầu dục và các sự kiện thể thao khác.

Công viên Sempione nằm gần trung tâm lịch sử của Milan, nhưng du khách có thể dễ dàng ghé đến bằng tàu điện ngầm hoặc xe điện. Khách đến bằng xe hơi sẽ tìm thấy nhiều bãi đỗ xe trong khu vực có thu một khoản phí nhỏ. Công viên mở cửa hàng ngày và không thu phí vào cổng.