Cổng thành Arco della Pace

Công viên đô thị lớn nhất của Milan có một trong những tác phẩm kiến trúc tân cổ điển đẹp nhất trong thành phố. Arch of Peace (Cổng vòm Hòa Bình) tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp cho khách vui chơi tận hưởng Công viên Sempione rộng lớn và cho những người đam mê kiến trúc đến chiêm ngưỡng những thiết kế phức tạp của công trình.

Cổng vòm được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 theo sự chỉ đạo của Napoleon, mặc dù vị trí của công trình này có nguồn gốc từ thời La Mã. Công trình được xây dựng tại Porta Sempione, một cổng thành cũ từng là một phần của bức tường La Mã bao quanh Milan.

Đến cổng vòm qua những con đường uốn lượn của Công viên Sempione. Công viên kết hợp giữa những khu vườn được cắt tỉa và hoang dã với hồ nước, cây xanh và vườn hoa để bạn khám phá. Đến cổng vòm qua công viên để có cơ hội chụp ảnh đẹp nhất, vì Arch of Peace trông đẹp nhất khi ngắm trong bối cảnh vườn cây. Cao 82 foot (25 mét) và rộng 79 foot (24 mét), cổng vòm là công trình chủ đạo trong công viên.

Khi bạn đến gần hơn, hãy chú ý đến thiết kế tinh vi trên mặt của cổng vòm lớn. Trang hoàng ở mặt tiền là một loạt bức tượng được làm từ đá cẩm thạch và đồng. Ngắm cách mô tả các sự kiện lịch sử quan trọng, bao gồm cả Trận Leipzig và Hội nghị Vienna. Các bức tượng thần Apollo, Mars và Minerva cũng được thể hiện trên cổng vòm. Nhìn lên nóc cổng vòm để xem đặc điểm nổi bật của công trình, bức tượng Chariot of Peace (Cỗ xe Hòa Bình) được kéo bởi sáu con ngựa. Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Ý Abbondio Sangiorgio, du khách có thể thấy các tác phẩm của ông khắp thành phố, trong đó có Cung điện Hoàng gia.

Arch of Peace nằm ở lối vào Công viên Sempione, gần trung tâm thành phố lịch sử. Du khách có thể đến bằng tàu điện ngầm hoặc xe hơi. Có bãi đỗ xe rộng rãi trong khu vực. Du khách tham quan cổng vòm miễn phí.