Nhà thờ Santa Maria Delle Grazie

Nhà thờ Santa Maria Delle Grazie nổi tiếng nhờ có một trong những tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất trong lịch sử, Bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo Da Vinci. Nhà thờ rộng và sâu này là một trong những địa điểm văn hóa tôn kính nhất ở Ý, như được công nhận là Di sản Thế giới. Bữa ăn tối cuối cùngđược đặt trong phòng ăn nhà thờ.

Bức tranh thế kỷ 15 thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người ngạc nhiên trước kích thước to lớn của bức tranh: 180 inch x 350 inch (460 centimét x 880 centimét). Trong Thế chiến II, bức tranh tường thoát khỏi sự phá hủy của bom đạn khi nhà thờ bị đánh bom, nhờ được che chắn bởi những bao cát. Nhà thờ và tu viện là những ví dụ xuất sắc về kiến ​​trúc thời kỳ Phục hưng.

Mua vé trước để chiêm ngưỡng Bữa ăn tối cuối cùng thông qua trang web chính thức hoặc qua một đại lý du lịch. Hãy đến trước thời gian được sắp xếp cho bạn để đảm bảo bạn không bỏ lỡ chuyến tham quan, vì họ thường tiến hành rất đúng giờ. Di chuyển theo các nhóm nhỏ khi bạn được hướng dẫn đứng cách xa cửa kính để bảo vệ bức tranh. Chuyến tham quan được trình bày bằng tiếng Ý; tuy nhiên, tai nghe cung cấp thông tin đã được dịch và là cách tuyệt vời để hiểu được ý nghĩa của bức tranh nổi tiếng này. Chuyến tham quan kéo dài 15 phút, do đó bạn sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu bức tranh tường khi bạn đi ngang qua phòng ăn tập thể.

Bước vào nhà thờ để ngắm kiến trúc tuyệt đẹp và thiết kế tinh tế tô điểm trên các bức tường và mái nhà. Trần vòm của gian giữa theo phong cách Gothic có những họa tiết phức tạp, trong khi nhà nguyện có các bức bích họa của Gaudenzio Ferrari. Ngồi trên băng ghế dài để cảm nhận tầm cỡ đồ sộ của nhà thờ. Vào mùa hè, nhà thờ là nơi tuyệt vời để thoát khỏi ánh nắng mặt trời, vì nội thất tối màu của nhà thờ luôn mát mẻ quanh năm.

Santa Maria delle Grazie mở cửa hàng ngày và không mất phí vào nhà thờ. Du khách phải trả phí để ngắm Bữa ăn tối cuối cùng. Nhà thờ nằm trong trung tâm Milan và trạm xe điện ở ngay bên ngoài. Khách đến bằng xe hơi sẽ tìm chỗ đậu xe đường phố trong khu vực.