Các điểm du lịch tại Palermo

Khu vực chính của các bảo tàng tại Palermo.
Quattro Canti – biểu tượng những giao lộ tại trung tâm cũ của thành phố và gần đó là nhà thờ nhỏ nhưng xinh đẹp La Martorana, với nghệ thuật chạm khắc thuộc về đế quốc La Mã Phương Đông.

Catacombe dei Cappuccini – mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 12h trưa và 3h chiếu đến 5h chiều, vào cửa nên quyên góp - hầm mộ của nhà tu dòng Francis nằm tại Piazza Cappuccini, bao gồm hơn 80000 xác ướp của dân cư từ Palermo và các khu làng xung quanh nó, một vài bộ xương chỉ còn quần áo, một số khác được bảo quản như thật. Nơi đây rất đáng tham quan, thú vị. Trẻ em có thể cũng thấy thích hoặc khiếp sợ nên cha mẹ hãy cẩn thận nếu đưa con mình vào đây tham quan.

Palazzo dei Normanni – Vào bên trong đừng bỏ qua những bức tường khảm của Cappella Palatina và khu vực nhà ở Hoàng gia cổ.

Monreable – một ngôi làng nằm cách Palermo 8km về phía Tây, trên ngọn đồi cao nhìn về thành phố và biển rất đẹp. Hãy đến thăm Thánh đường Duomo tại đây và cả nhà thờ của thánh đường này nữa nhé.

Piazza Pretoria – kể cả Fontana Pretoria.
Gesu Church là một trong những công trình kiến trúc quan trọng được đánh giá cao ở Palermo. Xây dựng từ năm 1564 – 1633, trên tường và nền gạch đều sử dụng đá cẩm thạch nhiều màu.

San Giovanni degli Eremiti – một tàn tích nhà thờ cổ và hoa viên xinh đẹp. Vé vào cửa €6 nhưng hoa viên rất yên tĩnh và thanh bình, mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối.

Cappella Palatina, Piazza Indipendenza – Nhà nguyện với kiến trúc khảm. Mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Zisa và Cuba – Hai Hoàng cung Ả Rập – Norman. Zisa nằm trong Piazza Zisa còn Cuba nằm tại Corso Calatafimi