Nhà thờ Gesu Nuovo

Ban đầu là một cung điện, cho đến khi chuyển thành nơi thờ phụng của Dòng Tên, nhà thờ này được coi là một trong những địa danh có ý nghĩa lịch sử nhất ở Napoli.

Gesu Nuovo, hay New Jesus, được xây dựng như một cung điện vào năm 1470. Dòng Tên đã chuyển công trình này thành nhà thờ và giữ lại mặt tiền của cung điện ban đầu. Nhiều nhà nguyện và tác phẩm nghệ thuật đã được bổ sung vào trong những năm qua, tạo nên sự pha trộn đa dạng giữa kiến ​​trúc và nghệ thuật. Ngày nay, du khách có thể tìm thấy kiến trúc gô tích và ba rốc cùng với nhiều ví dụ về nghệ thuật tôn giáo của Ý, trong đó có các bức bích họa và tác phẩm điêu khắc.

Bước vào nội thất kiểu hang vòm của Nhà thờ Gesu Nuovo và đi bộ lên một trong ba lối đi dẫn tới một bàn thờ bằng đá cẩm thạch. Ngồi ở phía sau và nhìn hướng lên mái vòm. Các chi tiết tinh xảo, sơn son thiếp vàng của trần nhà sánh với những bức tranh tôn giáo lộng lẫy nhất ở Vatican. Nhiều bức bích họa, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ ấn tượng xung quanh nhà thờ thuật lại những câu chuyện tôn giáo. 

Những tác phẩm của nghệ sĩ người Ý Massimo Stanzione trên mái vòm của nhà thờ kể về cuộc đời của Đức mẹ Maria. Ngoài ra còn có một bức phù điêu Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci. Tại bàn thờ, ngắm chiếc bình đồng chứa tro cốt của St. Giuse Moscati, một bác sĩ người Neopoli qua đời vào năm 1927 và được phong thánh vào năm 1997. Phòng Moscati ghi dấu công ơn của bác sĩ qua hình ảnh và câu chuyện ông được ban phước lành. 

Tháp Immaculate Virgin nổi bật trên quảng trường bên ngoài nhà thờ. Công trình cao 34 mét này được hoàn thành vào năm 1750 và ca ngợi công lao bảo vệ người dân địa phương khỏi nạn Dịch hạch Đen.  

Ghé vào nhiều nhà nguyện khác nhau trong nhà thờ, trong đó có Nhà nguyện St. Francis Xavier và Nhà nguyện Sacred Heart.

Nhà thờ Gesu Nuovo cách phía tây của trung tâm lịch sử Napoli một quãng ngắn đi bộ. Ga tàu điện ngầm gần nhất là Dante. Tìm một số quán cà phê và nhà hàng trên Quảng trường Gesu Nuovo. Dừng chân nơi đây ăn trưa hoặc nhâm nhi một ly cà phê và ngắm người dân tụ tập quanh nhà thờ và ngọn tháp.