San Francesco di Paola

Du khách sẽ có được cảm giác khám phá Đền bách thần ở Rome mà không phải chen chúc giữa đám đông khi lang thang chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo, nội thất đá cẩm thạch lấp lánh và mặt tiền cột trụ của nhà thờ San Francesco di Paola thế kỷ 19.


Bước vào quảng trường công cộng hoành tráng, Piazza del Plebiscito, được trải đá cuội trang trí màu trắng rộng khắp. Du khách ngay lập tức bị thu hút đến mặt tiền dáng cong của nhà thờ trải dài quanh cạnh phía tây của quảng trường. Hơn 30 cột trụ quây thành một hình bán nguyệt xung quanh quảng trường tạo nên khuôn hình ấn tượng cho nhà thờ trung tâm. Hãy chú ý đến các chi tiết như hàng hiên hình tam giác với sáu cột cao và hai trụ, tương tự như Nhà thờ St. Peter ở Rome.

Bước vào bên trong và những đặc trưng so sánh với Roma trở nên rõ ràng hơn. Cảm giác rộng rãi của nội thất đá cẩm thạch trắng lấp lánh mô phòng theo Đền bách thần. Du khách nên dành thời gian chiêm ngưỡng bàn thờ được chạm ngọc lưu ly lấp lánh và hãy ngước lên trên. Mái vòm cao 53 mét được trang trí nhiều nét chạm khảm giống hệt nhau dẫn đến một cửa sổ trung tâm rực rỡ ánh sáng từ bên ngoài tràn vào nhà thờ.

Những du khách quan tâm đến nghệ thuật tôn giáo sẽ muốn tham quan nhiều bức tượng và tranh vẽ được trưng bày. Các tác phẩm này bao gồm những bức tượng về nhiều vị thánh, cũng như bức tranh của Luca Giordano, nghệ sĩ nổi tiếng và say mê sáng tác người Neapolis vào cuối thời Ba rốc, và một bức tranh thờ từ năm 1641.

Nhà thờ San Francesco di Paola tọa lạc ở Piazza del Plebiscito, quảng trường chính dành cho người đi bộ của thành phố, cách cảng không xa. Xe buýt và xe điện dừng lại gần quảng trường. Nhà thờ miễn phí cho khách tham quan, mở cửa hàng ngày, trừ một vài giờ vào đầu giờ chiều. Chỉ mất khoảng nửa giờ để lang thang và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, mặc dù du khách có thể muốn dành thời gian dài hơn để đắm chìm vào khung cảnh nhìn từ quảng trường.