Galleria Umberto I

Thưởng thức kem gelato ngon tuyệt hay một ly cà phê trong quán cà phê và ngắm khách du lịch, nhân viên văn phòng và sinh viên sành điệu ngang qua Galleria Umberto I, một trong những không gian công cộng ấn tượng nhất Napoli.

Phòng trưng bày mua sắm công cộng được đặt theo tên Vua Umberto I, người đã lên ngôi khi công trình này được xây dựng vào năm 1891. Khu mua sắm nằm đối diện Nhà hát San Carlo và chủ yếu nổi tiếng với kiến trúc thế kỷ 19 đầy ấn tượng. Galleria Umberto I là tòa nhà mà Napoli hướng đến khi cố gắng dựng lại một thiết kế rộng rãi hơn và công phu hơn sau Thế Chiến II. 

Bước bên trong, không gian và ánh sáng được tạo ra bởi trần kính vòm khiến du khách thực sự bị mê hoặc. Tại điểm cao nhất, trần nhà cao 56 mét so với mặt đất, được đỡ bởi 16 khung bằng sắt. Các vòm đối xứng ở những tầng trên càng làm gia tăng cảm giác đồ sộ, trong khi dưới chân du khách, một bức tranh khảm tuyệt đẹp về cung hoàng đạo trải rộng từ điểm trung tâm của phòng trưng bày.

Tầng dưới chen chúc các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng. Dạo bước tìm mua thời trang giá rẻ tại một trong nhiều cửa hàng trước khi dừng chân thưởng thức pizza hoặc cà phê trong một quán cà phê truyền thống của Napoli. Chọn một chỗ ngồi và tưởng tượng khung cảnh khu mua sắm vào thời điểm bước ngoặt của thế kỷ 20 khi nơi đây nhộn nhịp với các thương nhân và doanh nhân. 

Trung tâm rộng rãi của phòng trưng bày thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật và trình diễn thời trang. Nếu chuyến thăm của du khách trùng với một sự kiện, đừng bỏ lỡ cơ hội khá phá tất cả các hoạt động tại một trong những địa điểm ấn tượng nhất của Napoli. 

Galleria Umberto I nằm ở phía đông thành phố, cách cảng ở Via San Carlo vài khối nhà. Các tuyến đường 1, 2 và 3 của xe buýt Azienda Napoletana Mobilità (ANM) đều phục vụ phòng trưng bày. Phòng trưng bày mở cửa hàng ngày với nhiều quán cà phê và nhà hàng hoạt động đến tối muộn.