Thị trấn Maiori

Không như nhiều khu vực dân cư dọc Bờ biển Amalfi, Maiori giống một thị trấn hiện đại. Khu nghỉ dưỡng nổi tiếng được tái thiết vào những năm 1950 sau một trận lũ lụt tàn phá rất nhiều ngôi nhà cổ từng trải dài xuống tận bãi biển. Bao quanh thị trấn xinh đẹp này là những vách đá vôi.

Bãi biển trải dài ở Maiori chia thành các bãi tắm công cộng và riêng tư. Hãy mang theo khăn tắm và bơi lội miễn phí tại bãi biển công cộng hoặc thuê ghế tắm nắng và ô để tận hưởng một ngày thư giãn tại bãi biển riêng tư. Nếu ưa thích hoạt động, hãy thuê thuyền chèo hoặc thuyền đạp nước và khám phá vùng biển.

Những trận lũ lụt đã phá hủy rất nhiều công trình ban đầu nơi đây nhưng một số tòa nhà tôn giáo vẫn còn tồn tại. Tham quan các nhà thờ với nhiều phong cách kiến trúc và niên đại khác nhau. Nhà thờ Giáo đoàn Santa Maria a Mare được xây dựng vào thế kỷ 13 là nhà thờ chính của thị trấn. Chiêm ngưỡng trần gỗ chạm khắc và mái vòm gốm sứ có từ thế kỷ 16. Bảo tàng Nghệ thuật Thánh Don Clemente Confalone nằm bên trong một hầm mộ. Ngắm các di vật của Thánh Clemente qua những bức tượng bán thân và phù điêu quý giá được trưng bày.

Đi tới điểm cao nhất của thị trấn để tìm hiểu Lâu đài San Nicola. Pháo đài từ thế kỷ 9 này mang đến cho du khách góc nhìn toàn cảnh khắp thị trấn và biển.

Hãy thả bộ qua phố phường xinh đẹp. Cảm nhận hương vị của món kem tươi và dừng chân để thưởng thức ly rượu khai vị trong các tiệm kem và quán bar mà du khách có thể bắt gặp trên hầu hết các con phố. Đừng quên dạo qua tuyến phố mua sắm chính của Maiori là Corso Regina để mua đồ lưu niệm.

Bao quanh thị trấn là những kỳ quan thiên nhiên, từ vách núi đá vôi ấn tượng đến rừng cây tươi tốt. Capo d’Orso là khu vực được bảo vệ ở phía đông của Maiori với nhiều vườn nho xanh tươi và rừng cây rậm rạp. Tại đây, du khách có thể bất chợt nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã như chồn, cáo, lửng và các loài chim như chim cắt lớn.

Maiori nằm giữa đoạn đường ven biển nối Amalfi với Salerno. Du khách có thể đến đây bằng phà hoặc xe buýt từ Napoli, Sorrento và Salerno.