Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi)

Những người yêu thích nghệ thuật sẽ thấy thích thú trong bảo tàng nổi tiếng này, nơi có bộ sưu tập các kiệt tác phong phú nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

Tên tuổi của các bậc thầy được triển lãm bên trong tòa nhà Uffizi hình chữ U được coi là những người nổi tiếng của nghệ thuật thời Phục hưng. Tìm các tác phẩm theo chuyên đề của Botticelli, da Vinci, Raphael và Rembrandt trong một bộ sưu tập trải dài sáu thế kỷ. Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi) độc đáo ở chỗ nơi đây chỉ lưu giữ những kiệt tác. Nhiều người công nhận bảo tàng này là có bộ sưu tập nghệ thuật phương Tây quan trọng nhất trên thế giới.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Giorgio Visaro vào năm 1560, Uffizi là một trong những phòng trưng bày lâu đời nhất trên thế giới. Tòa nhà ban đầu dành cho cơ quan hành chính ("uffizi"). Phòng trưng bày bắt đầu vào năm 1574 khi Đại công tước vùng Tuscany, Francesco I, bắt đầu đặt sưu tập nghệ thuật của mình ở đây. Các thành viên tiếp theo của gia đình ông đã gia tăng vào bộ sưu tập, mà hiên nay có các tác phẩm trải dài trong một khoảng thời gian từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18. Có hơn 40 phòng trên hai tầng.

Các căn phòng nổi tiếng nhất là những nơi có các tác phẩm của Botticelli. Hãy chiêm ngưỡng những bức tranh nổi tiếng Primavera và Birth of Venus của ông. Theo dõi sự phát triển trong phong cách của da Vinci ở Phòng 15, nơi bạn sẽ tìm thấy những ví dụ đầu tiên về thời gian học nghề của ông với Verrocchio. Những người tiên phong như Giotto và Cimabue cũng được trưng bày. Chiêm ngưỡng các tác phẩm của Filippo Lippi, Caravaggio và Michelangelo gốc Florence.

Nếu bộ sưu tập bắt đầu có vẻ gây choáng ngợp, bạn hãy xin hướng dẫn từ quầy tiếp tân để giúp bạn quyết định địa điểm để tập trung tham quan. Những hướng dẫn này cũng là một món quà lưu niệm tuyệt vời, vì phòng trưng bày cấm chụp ảnh. Bộ hướng dẫn âm thanh có ở một số ngôn ngữ và du khách phải trả một khoản phí.

Thư giãn và thưởng thức giải khát tại quán cà phê trên tầng mái của Uffizi, nơi cung cấp các bữa ăn nhẹ và đem đến tầm nhìn tuyệt vời khắp Piazza della Signoria và xa hơn nữa. Quán cà phê chỉ dành cho những người đã trả tiền để vào phòng trưng bày.

Uffizi đón hơn một triệu du khách mỗi năm và rất nhộn nhịp trong mùa cao điểm. Tránh dòng người xếp hàng dài kinh khủng, bạn nên đặt vé trước, vì điều này giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi.

Phòng trưng bày tọa lạc ở ngoại vi Piazza Della Signoria tại trung tâm Florence. Phòng trưng bày mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật và đóng cửa vào ngày Giáng sinh và Năm Mới, và ngày 1 Tháng Năm.