Basilica of Santa Croce (Nhà thờ)

Những ngôi mộ tráng lệ đánh dấu nơi an nghỉ của Michelangelo, Galileo và nhiều nhân vật vĩ đại người Ý khác trong nhà thờ Franciscan lớn nhất thế giới.

Santa Croce có nghĩa là Thánh Giá, nhưng nhà thờ này còn được coi là Temple of the Italian Glorie (Đền thờ Vinh quang nước Ý), liên quan đến nhiều nhân vật nổi tiếng đã được chôn cất ở đây. Đi lang thang qua 16 nhà nguyện để thấy được sự tôn kính dành cho những nhân vật như Michelangelo, Galileo, Rossini và Machiavelli. Có rất nhiều điều cần tìm hiểu nên bạn có thể muốn tham gia chuyến tham quan miễn phí; ghé vào bàn tình nguyện viên để biết lịch trình. Ngoài ra, bạn có thể thuê một bộ hướng dẫn bằng âm thanh hoặc đặt vé cho một chuyến tham quan chuyên đề (trả thêm chi phí vào vé vào cổng).

Một nhóm các nhà sư đã lập nên một nhà nguyện nhỏ trên vị trí của Santa Croce sau cái chết của Thánh Francis. Việc xây dựng nhà thờ như chúng ta thấy ngày nay bắt đầu từ năm 1294. Nhà thờ đã trải qua một số thay đổi sau đó, đáng chú ý nhất là ở mặt tiền bằng đá cẩm thạch Tân Gothic, được thêm vào từ năm 1857 đến năm 1865.

Những mái nhà gỗ cao và mái vòm cao của gian giữa tạo ra cho một không gian cảm giác mộc mạc, phù hợp với giáo lý của nhà thờ Franciscan. Bạn không cần phải đi xa mới có thể bắt gặp một số tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ hoặc các bức bích họa tuyệt đẹp. Trên bức tường phía nam là một bức phù điêu đá vôi mạ vàng về Lễ Truyền tin của Donatello. Ngắm cây thánh giá bằng gỗ nổi tiếng của ông trong Nhà nguyện Bardi. Cũng trong Bardi và trong Nhà nguyện Peruzzi là bức bích họa trang trí công phu của Giotti.

Dừng chân trước những ngôi mộ của những danh nhân, như Michelangelo, Galileo, Dante và Machiavelli. Ghi chú gồm ba con số ngụ ý trên ngôi mộ của Michelangelo đại diện cho nghệ thuật điêu khắc, hội họa và kiến ​​trúc. Ngôi mộ là nguồn cảm hứng cho rất nhiều các di tích chôn cất khác, trong đó có ngôi mộ của Galileo, nơi ba con số được coi là hướng về phía thiên đường.

Basilica di Santa Croce nằm ở Piazza Santa Croce và cách Nhà thờ Santa Maria del Fiore (Duomo) một quãng đường ngắn đi bộ về phía bắc. Ghé thăm Santa Croce trong tuần đầu tiên của Tháng Sáu để xem Calcio Storico, khi các đội bóng mặc trang phục thời trung cổ chơi một phiên bản của một trò bóng đá thế kỷ 16.

Các nhà thờ mở cửa hàng ngày trừ ngày lễ quốc gia và Holy Days of Obligation (Lễ thánh Nghĩa vụ). Xem trang web chính thức của Santa Croce Firenze để biết lịch trình. Vé vào cửa khá rẻ.