Nhà thờ San Lorenzo

Một trong những nhà thờ lâu đời nhất và lớn nhất ở Florence cũng là một trong những ví dụ sớm nhất về thiết kế thời Phục hưng của thành phố.

Tìm đường xuyên qua Chợ San Lorenzo ở quảng trường nhộn nhịp nhất Florence tới Nhà thờ Lorenzo San (Basilica di San Lorenzo). Mặt tiền bằng đá thô kệch mà bạn nhìn thấy khi bạn tiếp cận tạo ấn tượng sai lầm về nghệ thuật và thiết kế bên trong. Michelangelo, Donatello và Brunelleschi đều đã đóng góp vào việc thiết kế và trang trí cho nhà thờ, cũng là nơi yên nghỉ dành cho các thành viên trong gia đình Medici cầm quyền kéo dài. Triều đại giàu có này đã tài trợ cho nhiều công trình thời kỳ Phục hưng của Florence .

Nhà thờ San Lorenzo là một trong số nhiều nhà thờ được coi là lâu đời nhất của thành phố. Được tôn phong vào năm 393, nhà thờ được xây dựng lại trong nhiều năm từ năm 1419. Kiến trúc sư Brunelleschi chịu trách nhiệm thiết kế ban đầu, và mái vòm cao, những cây cột thành Corin và sự chú ý đến đối xứng là những ví dụ đầu tiên của những đặc điểm mà sau này trở thành phong cách Phục hưng cổ điển.

Tìm những bục giảng kinh bằng đồng trong nội thất rộng lớn. Đây là tác phẩm cuối cùng của Donatello. Các bức phù điêu trên những bục giảng miêu tả cảnh của Phục sinh và cuộc sống của Chúa. Để chiêm ngưỡng tác phẩm của một bậc thầy người Ý khác, hướng đến Thư viện Laurentian (Biblioteca Medicea Laurenziana) ở một trong những tu viện của nhà thờ. Michelangelo đã thiết kế không gian này, và nó thường được truyền là thành tựu kiến ​​trúc tuyệt vời nhất của ông.

Michelangelo cũng chịu trách nhiệm cho các bức tường sơn trắng và trần nhà hình vòm của New Sacristy (Sagrestia Nuova). Ông đã thiết kế những ngôi mộ của nhà Medici bên trong. Những ngôi mộ có các hình điêu khắc thể hiện bốn thời điểm trong ngày. Hơn 50 thành viên của gia đình Medici được chôn cất trong Nhà nguyện Medici (Cappelle Medicee) rộng lớn.

Tìm ví dụ tuyệt vời nhất về độ chính xác hình học của Brunelleschi trong Old Sacristy (Sagrestia Vecchia) ở gian ngang phía bắc. Khu vực hình vuông, có mái vòm này là phần lâu đời nhất của nhà thờ và là khu vực duy nhất đã được hoàn thành trong suốt cuộc đời của kiến ​​trúc sư. Trên các bức tường, bạn sẽ thấy tám bức phù điêu của Donatello miêu tả cuộc đời của St. John Baptist.

Nhà thờ San Lorenzo mở cửa hàng ngày, trừ một số ngày lễ quốc gia và một số Chủ Nhật và Thứ Hai. Phí vào cửa khá nhỏ, và các khu vực nhất định, chẳng hạn như thư viện, có thu thêm một khoản phụ phí. Để biết thời gian hoạt động và phí vào cửa, xem trang web của Polo Museale Fiorentino (cơ quan quản lý các tác phẩm nghệ thuật).