Piazza della Signoria

Quảng trường này là nơi đặt bức tượng David của Michelangelo cùng nhiều quán cà phê, bảo tàng Uffizi nổi tiếng thế giới và trưng bày tác phẩm điêu khắc ngoài trời.

Lấy một chỗ ngồi ở chiếc bàn bên ngoài của một trong nhiều quán cà phê và nhà hàng của Piazza della Signoria. Ngắm đám đông chen chúc như vẫn diễn ra suốt hơn bảy thế kỷ qua tại trung tâm chính trị và đô thị của thị trấn. Những nghệ sĩ biểu diễn đường phố lòe loẹt, những du khách quay cuồng và người dân địa phương nhộn nhịp di chuyển quanh quảng trường thị trấn hình chữ L này ở phía trước một số tòa nhà nổi tiếng nhất Florence.

Việc xây dựng Palazzo Vecchio vào năm 1302 đã biến quảng trường trở thành trung tâm đời sống của người Florence như ngày nay. Dinh thự hiện vẫn là tòa thị chính ở Florence. Bầu chọn công khai, bạo động và hành quyết tất cả đều được thực hiện ở đây dưới con mắt nghiêm khắc của bản sao bức tượngDavid của Michelangelo đứng trước cửa ra vào. Bức tượng gốc đã được chuyển đến Phòng trưng bày Accademia (Galleria dell'Accademia) vào năm 1873.

Đi lang thang quanh phòng trưng bày tác phẩm điêu khắc ngoài trời dưới ba cổng vòm rộng của Loggia dei Lanzi. Nhiều trong số các bức tượng ở đây là bản sao. Bản gốc đã được chuyển đến các bảo tàng khác nhau, nhưng bạn sẽ thấy các bản sao gây không ít ấn tượng. Bức tượng Perseus bằng đồng cao chót vót của nhà điêu khắc Cellini cầm cái đầu của một con quỷ Medusa, thách thức những người ngang qua gia đình Medici, trong khi hai chú sư tử bằng đá cẩm thạch của nhà Medici càng làm nổi bật sức mạnh mà gia đình này từng nắm giữ.

Tạm dừng chân một lát bên cạnh Fountain of Neptune (Đài phun nước Thủy Tề) của Ammannati, được tạo nên để chào mừng những thành tựu của ngành hàng hải thành phố Florence. Hãy nhìn xuống để tìm tấm bảng đồng tưởng niệm tu sĩ hà khắc Savonarola, người đã bị hành quyết ở đây năm 1498.

Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi), với hàng dài du khách, dường như có từ xưa cho đến nay, chờ đợi để chiêm ngưỡng các tác phẩm của Botticelli, da Vinci và những người khác, là một điểm nhấn của quảng trường. Một số cung điện khác như Palazzo Ugoccioni và Palazzo dei Buonaguisi tăng thêm không gian hoành tráng của quảng trường.

Piazza della Signoria là một địa điểm sôi động và nhộn nhịp vào bất cứ lúc nào. Du khách ghé thăm không bị hạn chế 24 giờ một ngày.