Piazza del Duomo (Quảng trường)

Tháp Chuông Giotto, Baptistery (Nhà rửa tội) lộng lẫy, cũng như thánh đường và mái vòm của nó thu hút các đám đông tới quảng trường này ở trung tâm thành phố.

Hãy hòa vào đám đông nhộn nhịp, những người bán hàng rong và nghệ sĩ biểu diễn đường phố ở trung tâm văn hóa và địa lý của Florence, quảng trường Piazza del Duomo . Thánh đường mà theo đó quảng trường được nhắc đến là một công trình trung tâm đẹp ngoạn mục. Dưới bóng thánh đường, bạn sẽ tìm thấy một số kho tàng lịch sử, nghệ thuật và kiến trúc khác.

Mặt tiền kiểu Gothic của Thánh đường Santa Maria del Fiore và Tháp Chuông Giotto (Campanile di Giotto), tạo ấn tượng thu hút đầu tiên với các thiết kế bằng đá cẩm thạch màu hồng, màu xanh lá cây và màu trắng, nổi bật trên màu đá của các tòa nhà xung quanh. Thưởng thức một bức tranh toàn cảnh liền mạch của một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu từ trên nóc của một trong hai công trình. Leo lên 463 bậc thang của mái vòm để có tầm nhìn ngoạn mục về phía những ngọn đồi vùng Tuscan.

Đối diện trực tiếp với lối vào Thánh đường là Baptistery of St. John, một trong những tòa nhà lâu đời nhất của Florence. Công trình này được xây dựng từ năm 1059 đến năm 1128. Cấu trúc hình bát giác nổi tiếng với ba bộ cửa bằng đồng ở lối vào phía đông bắc và phía nam. Mỗi bộ cửa được tạo nên từ nhiều tấm cửa miêu tả các cảnh trong Kinh Thánh. Nổi tiếng nhất là Gates of Paradise (Cổng Thiên đường) ở phía đông. Bên trong nhà rửa tội thường được so sánh với Pantheon của Rome, với những bức tường được trang trí công phu và khảm đá cẩm thạch được sắp xếp theo hoa văn hình học.

Khám phá phía đông của quảng trường để tham quan Bảo tàng Duomo Works (Museo dell'Opera del Duomo) . Tòa nhà này có một số tác phẩm nghệ thuật ban đầu được đưa vào mái vòm. Tìm bộ sưu tập tuyệt vời gồm các tác phẩm điêu khắc Gothic của các nghệ sĩ như Donatello, cũng như bản gốc của Gates of Paradise.

Đi bộ qua các cổng vòm lớn của Loggia del Bigallo ở góc đường Via dei Calzaiuoli và Piazza San Giovanni và chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm mộ đạo như bức bích họa và một cây thánh giá được vẽ từ thế kỷ 14.

Bạn có thể dễ dàng dành cả một ngày tham quan các điểm du lịch của quảng trường. Đám đông có thể nhộn nhịp, nhưng bạn không nên cảm thấy vội vã. Chọn một chỗ ngồi trong bóng râm, thưởng thức món panini hoặc gelato từ một trong nhiều người bán thức ăn rong và ngắm những người qua lại ở trung tâm của một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới.