Hoàng cung Turino (Palazzo Reale)

Biệt thự quý phái cổ điển này có một trong những khu trưng bày tuyệt vời gồm các loại vũ khí và áo giáp từ triều đại Savoy của Ý.

Hoàng cung Turin là một biểu tượng của thành phố và đài kỷ niệm vai trò của Gia tộc Savoy ở Ý. Cầu thang rộng thênh thang, thảm trang trí phong phú và một kho vũ khí lịch sử biến cung điện trở thành một địa điểm cực kỳ thu hút. Khám phá những câu chuyện hấp dẫn về cựu hoàng tộc của Ý và thán phục trước sự giàu có và quyền lực hùng mạnh của họ.

Di sản thế giới được quốc tế công nhận này là tâm điểm của Turin kể từ thế kỷ 16 và là quê hương của hoàng tộc Savoy trong phần lớn triều đại đa thế kỷ của họ. Trước khi du khách bước vào khuôn viên, hãy chiêm ngưỡng hình Medusa chạm nổi bằng vàng trên cổng cung điện.

Cung điện có rất nhiều căn phòng nhìn ra vườn và quảng trường quanh tòa nhà. Dạo qua để cảm nhận cuộc sống quý tộc Châu Âu và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc và hiện vật được thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Để vào cung điện, tham gia một trong những chuyến tham quan có hướng dẫn hoặc tự khám phá theo cách riêng của mình.

Điểm nổi bật trong các chuyến thăm là bộ sưu tập vũ khí và áo giáp từ thế kỷ 16 và 17. Những bộ giáp được sắp xếp dọc theo hành lang và các loại vũ khí tiên tiến của thời đại cũng được trưng bày. Lên xuống các tầng để ngắm nhiều cầu thang được xây dựng bởi các kiến trúc sư nổi tiếng của Ý và khắp Châu Âu. Đá cẩm thạch và các bức bích họa trên trần nhà cao làm tăng thêm vẻ nguy nga tráng lệ cho cung điện.

Ghé thăm vào một ngày nắng ấm để chiêm ngưỡng nét tương phản ấn tượng của các bức tường trắng với nền trời xanh rực rỡ. Khung cảnh ban đêm hiển nhiên cũng không kém phần lộng lẫy. Cung điện trở thành một thế giới thần tiên khi được chiếu sáng từ bên ngoài.

Cung điện tiếp giáp với Nhà thờ lớn Turin, nơi cất giữ Tấm khăn liệm Turin. Hãy đến nhà thờ lớn  để chiêm ngưỡng bản sao Tấm khăn liệm còn tấm vải thực sự thường xuyên được cất giữ an toàn.

Hoàng cung Turin mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai hàng tuần. Cung điện vẫn mở cửa cho đến chiều tối. Du khách có thể tự mình khám phá hoặc tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn được tổ chức suốt cả ngày.