Bảo tàng Ai Cập (Museo Egizio)

Khám phá lịch sử về các vị pharaon Ai Cập cổ đại trong bảo tàng Ai Cập độc quyền duy nhất bên ngoài thủ đô Cairo.

Bảo tàng Ai Cập của Turin là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất trong thành phố, và quả thật đúng như vậy. Lưu giữ hơn 6.500 hiện vật trong các khu trưng bày và hơn 25.000 hiện vật trong kho, bảo tàng là nơi duy nhất du khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập đầy đủ các đồ tạo tác Ai Cập bên ngoài Ai Cập.

Nằm trong một cung điện từ thế kỷ 17, bảo tàng đưa du khách xuyên qua gần 6.000 năm lịch sử của Ai Cập. Các bộ sưu tập khởi nguồn từ năm 1630, khi món đồ tạo tác Ai Cập đầu tiên được mua về. Kể từ đó các bộ sưu tập đã phát triển không ngừng và với nhiều cuộc thám hiểm được thực hiện trong suốt đầu những năm 1900, bảo tàng đã trở nên thực sự ấn tượng.

Bước vào bảo tàng, du khách sẽ ngay lập tức nhìn thấy tượng nhân sư lớn và quách của các pharaon. Cách lý tưởng nhất để tham quan bảo tàng là đi dọc theo tuyến đường gợi ý, bước lên cầu thang để bắt đầu hành trình khám phá thời điểm khi các pharaon vẫn còn cai trị Ai Cập.

Phòng trưng bày đầu tiên sẽ đưa du khách qua một số ngôi làng xa xôi hẻo lánh của Ai Cập cổ đại do bảo tàng khai quật. Lang thang qua các triển lãm về an táng bên cạnh và tìm hiểu các phương pháp bảo quản thi thể công phu của người Ai Cập.

Đi xuống cầu thang, du khách sẽ tìm thấy Đền thờ Ellesiya từ Nubia, được kỳ công dựng lại bên trong bảo tàng. Tìm đường đến sảnh cuối cùng của bảo tàng và du khách sẽ tìm thấy bộ sưu tập giá trị nhất, các hiện vật trong Lăng mộ Kha. Triển lãm này lưu giữ hơn 500 hiện vật của một ngôi mộ duy nhất, bao gồm nhiều chiếc quách, cũng như đồ nội thất, thực phẩm và tác phẩm nghệ thuật.

Nếu du khách đi du lịch cùng trẻ nhỏ sợ hãi trước khái niệm cái chết, hãy bỏ qua một số phòng trưng bày với các triển lãm liên quan đến hoạt động chôn cất, vì một số xác ướp có thể làm trẻ em hoảng sợ.

Bảo tàng Ai Cập mở cửa cho công chúng từ Thứ Ba đến Chủ Nhật. Dành ít nhất ba giờ để chiêm ngưỡng bảo tàng. Tùy vào mức độ quan tâm đến lịch sử và nền văn minh cổ đại, du khách có thể dễ dàng dành nửa ngày lang thang khắp các phòng trưng bày. Trẻ em vào cửa miễn phí và những người từ 18 đến 24 tuổi được mua vé vào cửa giảm giá.