Praiano

Mang nét đẹp đặc trưng của một thị trấn Bờ biển Amalfi, vùng đất này có những ban công đầy hoa rực rỡ và các nhà thờ cổ nằm trên cao so với Địa Trung Hải.

Nằm giữa hai thị trấn sầm uất Amalfi và Positano, Praiano là một ngôi làng nghỉ dưỡng nhỏ bé và đẹp như một bức tranh. Ngôi làng nằm bên dưới Núi Tre Pizzi và kéo dài tới bờ Địa Trung Hải.

Khu nghỉ dưỡng này có một vài cảnh quan đẹp nhất dọc theo Bờ biển Amalfi. Đây chính là lý do mà các Doges, những công tước đầy quyền lực của Cộng hòa Hàng hải Amalfi, đã chọn nơi đây để nghỉ ngơi vào mùa hè. 

Hãy đến thư giãn trên bãi biển đá cuội phía dưới ngôi làng. Có nhiều nhà hàng và quán bar nằm dọc Marina di Praia, nên du khách sẽ không phải đi quá xa khỏi bờ biển. Trung tâm lặn ở đây cung cấp những chuyến lặn biển quanh năm phục vụ du khách ở mọi trình độ. Đăng ký học lặn và khám phá thế giới đại dương dọc theo Bờ biển Amalfi.

Cũng như nhiều nơi trong vùng, các nhà thờ từ thế kỷ 12 của Praiano là một trong những thắng cảnh đẹp nhất. Tới thăm Nhà thờ San Luca Evangelista tôn thờ vị thánh bảo trợ của Praiano. Chiêm ngưỡng bệ thờ bằng đá cẩm thạch và sàn lát đá có từ thế kỷ 18. Nhà thờ theo phong cách Ba-rốc này được xây dựng vào năm 1588. 

Leo lên đồi để đến nhà thờ và tu viện Santa Maria a Castro nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn từ độ cao 364 m so với mực nước biển. Bước vào trong để chiêm ngưỡng bức bích họa tuyệt đẹp Madonna delle Grazie (Đức Bà Ơn Thánh) có từ thế kỷ 15.

Những tòa tháp kiên cố từng là rào chắn bảo vệ Bờ biển Amalfi khỏi sự tấn công của hải tặc. Đừng quên tham quan tòa tháp trung cổ Torre a Mare, một trong những thắng cảnh lịch sử hấp dẫn nhất ở Praiano.

Du khách có thể dễ dàng đến Praiano bằng xe buýt hoặc phà từ các thị trấn chính dọc bờ biển, trong đó có Positano, Amalfi và Sorrento. Thị trấn cách Positano khoảng 7 km và cách Amalfi khoảng 6 km. Nếu du khách dự kiến ở lại đây nhiều ngày, hãy cân nhắc mua Thẻ Praiano để được giảm giá khi tham quan và sử dụng dịch vụ, như trong các nhà hàng.