Ngôi làng Ravello

Ngôi làng thơ mộng ẩn mình giữa những ngọn đồi phía trên Amalfi nổi tiếng với những vườn hoa đua nở rực rỡ và liên hoan nghệ thuật mùa hè.

Ngôi làng Ravello bé nhỏ nổi tiếng với những khu vườn tuyệt mỹ, nơi du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh điền viên thôn dã xung quanh và hướng ra Địa Trung Hải. Để tìm hiểu ngôi làng nằm trên cao, giữa những ngọn đồi này, tốt nhất du khách nên đi bộ trên những con đường lát sỏi nhỏ hẹp.

Hãy bắt đầu chuyến tham quan tại quảng trường chính Piazza Duomo xinh đẹp. Nhâm nhi tách cà phê ở những tiệm cà phê xung quanh quảng trường sau đó ghé thăm nhà thờ lớn San Pantaleone. Nhà thờ được xây dựng tại đây vào năm 1086. Ngước nhìn cánh cửa đồ sộ bằng đồng ngay lối vào. Hình Chúa Giê-Su và các vị thánh được chạm nổi trên những tấm cửa có từ năm 1179. Du khách sẽ hoàn toàn ấn tượng khi vào bên trong chiêm ngưỡng những bức tranh thời Phục Hưng và bục giảng kinh bằng đá cẩm thạch. Hãy kiếm tìm chiếc lọ được cho là đựng máu của Thánh Pantaleon. Nhiều vật báu và hiện vật tôn giáo cũng đang chờ đợi du khách khám phá tại Bảo tàng Duomo nằm trong một hầm mộ. Du khách phải trả một khoản phí nhỏ để vào bảo tàng nhưng các công trình khác của nhà thờ hoàn toàn miễn phí.

Hai khu vườn chính của Ravello đều rất nổi tiếng. Ghé thăm Biệt thự Cimbrone và Biệt thự Rufolo để được chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Salerno xa xa. Thả bộ giữa các loài cây kỳ lạ cùng hoa cỏ miền Địa Trung Hải và nghỉ ngơi dưới bóng râm của giàn cây leo. Mặc dù du khách sẽ thấy cây cối ở đây tươi tốt quanh năm nhưng những sân hiên đầy màu sắc đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè.

Nếu du khách thích năng động, hãy đi bộ xuyên Dãy núi Scala bao quanh Ravello. Bước xuống những bậc thang cổ xưa để tới ngôi làng Minori nhỏ bé. Hành trình đi bộ qua con dốc thoai thoải này mất khoảng một giờ nhưng lại hoàn toàn xứng đáng bởi du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn cảnh quan dọc bờ biển. Truy cập trang web chính thức của Ravello để biết chi tiết và bản đồ về những tuyến đường đi bộ khác nhau.

Hãy đến Ravello từ Tháng 6 tới Tháng 10 để ngắm nhìn thị trấn sôi động cùng các màn biểu diễn văn hóa đặc sắc trong liên hoan nghệ thuật. Thưởng thức âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật ở nhiều điểm trên khắp thị trấn.

Ravello nằm ở những ngọn đồi phía trên Amalfi, trải dài khoảng 7 km dọc theo đường bờ biển. Xe buýt SITA chạy thường xuyên giữa hai nơi này. Du khách có thể lái xe khoảng 30 km từ Salerno tới đây. Những con đường dốc và hẹp của Ravello không thích hợp để lái xe, vì vậy du khách cần đỗ xe gần nhà thờ lớn và dạo bộ để khám phá thị trấn này.