Động Emerald

Hãy đi thuyền đến hang động giữa biển này để chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật tự nhiên và nhân tạo rực rỡ trong ánh sáng màu lục bảo.

Ánh sáng màu lục bảo lan tỏa khắp Động Emerald (Grotta dello Smeraldo) xinh đẹp nằm giữa biển khơi. Hãy đến đây bằng thuyền để chiêm ngưỡng nhũ đá và măng đá bên trong kỳ quan thiên nhiên này. Tên động được lấy cảm hứng từ màu sắc của ánh sáng chiếu xuống vùng nước bao trùm một phần hang động. Ánh sáng mặt trời sẽ chiếu qua khe ngầm gần cửa ra vào.

Hang động bé nhỏ này chỉ có một khoang duy nhất. Động cao 24 m, rộng 45 m và sâu 32 m. Vào khoảng 6000 năm trước, toàn bộ hang động vẫn hoàn toàn khô ráo nhưng do nước biển dâng cao nên đã bị ngập một phần. Hang Emerald đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng sau khi một ngư dân phát hiện vào năm 1932.

Cách duy nhất để tới hang động là đi bằng thuyền chèo trong chuyến tham quan có hướng dẫn. Hãy tới đây khoảng từ giữa trưa đến 1 giờ chiều khi mặt trời lên cao và ánh sáng màu lục bảo rực rỡ nhất. Chuyến tham quan có thể dành cho 20 người và kéo dài từ 15 đến 20 phút.

Khi du khách đã quen với ánh sáng trong động, hãy ngước lên để chiêm ngưỡng những hoa văn tự nhiên trên các vách và trần hang. Sự phản chiếu này được tạo nên nhờ ánh sáng chiếu vào rất nhiều nhũ đá và măng đá, trong số đó có những khối đá cao hơn 10 mét. Tác phẩm nghệ thuật nhân tạo ở dưới bề mặt miêu tả cảnh Chúa giáng sinh được các nghệ nhân địa phương điêu khắc từ đất sét vào năm 1956.

Động Emerald thuộc vịnh Conca dei Marini và nằm cách Amalfi 5 km về hướng tây. Du khách có thể đi thuyền đến đây từ bất kỳ điểm nào trên bờ biển hoặc đi bằng xe ô tô hay xe buýt. Thang bộ và thang máy đưa du khách từ bãi đỗ xe đến cửa vào hang động ngang mực nước biển.

Động mở cửa hàng ngày, trừ khi thời tiết xấu. Đừng quên gọi điện trước để chắc chắn rằng các chuyến tham quan vẫn diễn ra. Du khách phải trả phí tham gia chuyến tham quan.