Nhà thờ Santo Stefano dei Cavalieri

Hãy khám phá các di vật thú vị từ cuộc chiến của các hiệp sĩ Pisa hoặc chiêm ngưỡng tác phẩm kiến trúc của Giorgio Vasari tại nhà thờ lịch sử này.

Nhà thờ Santo Stefano dei Cavalieri là một trong nhiều công trình lịch sử quyến rũ nhất tại Pisa. Với mặt ngoài bằng đá cẩm thạch trắng, nhà thờ được coi là cấu trúc sang trọng nhất trên Piazza dei Cavalieri và là một trong những công trình được chụp ảnh nhiều nhất tại khu vực này. Nhà thờ được xây dựng khi Tổ chức Hiệp sĩ St. Stephen được thành lập.

Mặc dù phần lớn kiến trúc trong nhà thờ là tác phẩm của Giorgio Vasari, cha đẻ của Quảng trường Hiệp sĩ và Palazzo della Carovana gần đó nhưng mặt ngoài nhà thờ lại do người con trai ngoài giá thú của Công tước đầu tiên vùng Toscana thiết kế. Bên trong, nhà thờ tựa như một bảo tàng quân sự và nơi thờ cúng với các chiến lợi phẩm tịch thu từ những tên cướp biển Saracen được trưng bày song song với nhiều di vật quân sự khác.

Đặc điểm chính bên trong nhà thờ chính là trần nhà được sơn vẽ công phu, thể hiện sáu sự kiện lớn trong suốt lịch sử quân sự của tổ chức, trong đó có cả Chiến thắng tại Bán đảo Hy Lạp của Jacopo da Empoli. Hãy chiêm ngưỡng các bức họa trên gỗ với những bức tượng điêu khắc bằng vữa stucco màu xanh và vàng bao quanh.

Dạo qua gian giữa giáo đường lớn để đến bàn lễ thánh, một hình mẫu tinh tế về nghệ thuật điêu khắc của Giovanni Battista Foggini. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 18, bàn lễ thánh này khắc họa hai hình ảnh về Thánh Stephen: một bức tượng có đầu và hình đắp nổi trên ngai đồng, thể hiện vị thánh sau khi bị chặt đầu.

Nếu đến nhà thờ vào đúng buổi lễ, du khách sẽ được nghe những âm điệu thâm trầm vang từ cây đàn phong cầm. Mặc dù nhà thờ có đến ba cây đàn phong cầm nhưng chỉ có chiếc hiện đại nhất trong số đó được sử dụng.

Nhà thờ Santo Stefano dei Cavalieri nằm trên Quảng trường Hiệp sĩ của Pisa tại khu Santa Maria. Du khách có thể đi bộ hoặc đi xe buýt đến nhà thờ từ trung tâm thành phố. Có bãi đỗ xe tính giờ trong khu vực này nhưng sẽ rất khó để tìm được khoảng trống. Nhà thờ mở cửa hàng ngày và thu một khoản phí vào cửa nhỏ.