Camposanto

Khám phá các hàng hiên của nghĩa trang có tường bao này để tìm hiểu các bức bích họa trung cổ, quan tài La Mã và nơi an nghỉ của nhà toán học nổi tiếng Fibonnaci.

Những bức tường vòm của Camposanto tạo nên ranh giới phía bắc của Quảng trường Miracoli, nơi có Duomo và Tháp Nghiêng Pisa. Sân trong trồng cỏ xanh mướt của nghĩa trang là một nơi nghỉ ngơi thanh tịnh, tránh xa đám đông và những người bán dạo trên quảng trường. Hãy khám phá các hàng hiên theo phong cách Gô tích và du khách sẽ bắt gặp những bức bích họa khổng lồ, quan tài La Mã cổ đại và nơi an nghỉ cuối cùng của nhiều cư dân Pisa nổi tiếng.

Người ta cho rằng Camposanto, có nghĩa là “cánh đồng thánh”, được xây dựng từ đất lấy tại nơi Chúa Jesus bị đóng đinh vào cọc nhưng các sử gia vẫn chưa xác nhận thông tin này. Công cuộc xây dựng Camposanto được hoàn thành vào năm 1464. Do đó, đây là công trình trẻ tuổi nhất trong bốn công trình nằm trên quảng trường mặc dù 84 quan tài La Mã tại đây có niên đại từ thế kỷ thứ 3.

Hãy đi theo các hàng hiên tựa như hang động chạy xuyên suốt phần bên trong của nghĩa trang để đến phòng triển lãm ở phía bắc. Mặc dù trận bom oanh tạc của Mỹ vào Pisa năm 1944 đã phá hủy nhiều bức bích họa lớn hơn tại Camposanto nhưng các kiệt tác trong căn phòng này nằm trong số những tác phẩm đầu tiên được phục chế sau Thế chiến II. Bức tranh cảm động Triumph of Death (Chiến thắng của Tử thần), những cảnh tượng mô tả câu chuyện về các Ẩn sĩ cùng với sự trưng bày trọn vẹn tác phẩm Sự phán xét cuối cùng là những kiệt tác mà du khách không nên bỏ qua. Trong các phòng triển lãm nằm dọc nghĩa trang, du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều quan tài La Mã.

Hãy dạo qua các ngôi mộ và bia tưởng niệm khi ánh mặt trời tạo nên những bóng hình kỳ quái in dấu trên đường đi. Khi tìm hiểu những tên tuổi được ghi trên các khoanh đất, du khách sẽ phát hiện một số cư dân Pisa nổi tiếng được chôn cất tại “vùng đất thánh” này, trong đó có cả nhà toán học vĩ đại Fibonacci. Camposanto sẽ dễ dàng giữ chân du khách trong vài giờ bởi sự thanh tịnh tại đây.

Camposanto nằm ở rìa phía bắc của Quảng trường Miracoli và du khách có thể đi bộ đến đây từ trung tâm lịch sử Pisa. Thành phố cũng phục vụ xe buýt đến quảng trường. Có bãi đỗ xe tính phí tại Via Pietrasantina, cách đó năm phút đi bộ. Camposanto mở cửa hàng ngày. Nghĩa trang có thu phí vào cửa, áp dụng giảm giá cho du khách mua vé tham quan nhiều điểm du lịch để ngắm nhìn các công trình khác trên quảng trường.