Nhà rửa tội Pisa

Hãy leo lên tầng hai của công trình tuyệt đẹp này để ngắm nhìn toàn bộ Duomo (Nhà thờ) hay trải nghiệm âm thanh độc đáo phát ra từ đây.


Tòa nhà cổ thứ hai tại Quảng trường Miracoli nổi tiếng của Pisa chính là nhà rửa tội lớn nhất tại Ý. Được xây dựng từ năm 1152 đến 1363, Nhà rửa tội Pisa là một hình mẫu hoàn hảo về sự pha trộn giữa kiến trúc Romanesque và Gô tích với mỗi tầng được thiết kế theo một phong cách khác nhau.

Với độ cao gần 55 mét, nhà rửa tội mang đến một góc nhìn tuyệt vời về phía Duomo và là điểm ngắm cảnh lý tưởng cho những du khách không có đủ thời gian để chờ đợi dòng người xếp hàng vào Tháp Nghiêng.

Hãy đi theo con đường bao quanh Nhà rửa tội Pisa để chiêm ngưỡng quy mô và kiến trúc Romanesque ở các tầng thấp của tòa nhà. Quanh mặt tiền bằng đá cẩm thạch là một loạt vòm cuốn giả với một mái vòm được trang trí đẹp mắt nằm ngay trên lối vào. Hãy để ý tìm kiếm các hình đắp nổi thể hiện Biểu tượng lao động ở các tháng trong năm, các Ẩn sĩ, cảnh Chúa xuống Địa ngục và Vua David nằm hai bên cổng vào.

Sau khi bước vào trong, du khách sẽ ngay lập tức chú ý đến độ vang âm của tòa nhà. Nếu du khách đủ may mắn để được ở lại đây một mình, hãy thử khả năng dội âm của tòa nhà và hát vang khi đứng giữa phòng. Nếu không, cứ mỗi nửa giờ các nhân viên sẽ đóng cửa trong chốc lát để chứng tỏ khả năng vang âm này bằng những khúc ca ngắn.

Hãy lên tầng hai của nhà rửa tội để ngắm nhìn Duomo từ trên cao. Khoảng trống trên màn chắn bằng kim loại bảo vệ ở tầng này cho phép du khách dễ dàng chụp ảnh.

Bục giảng kinh của nhà rửa tội, tác phẩm của bậc thầy điêu khắc Nicola Pisano, là một kiệt tác không thể bỏ qua. Những hình đắp nổi trên bục giảng kinh thể hiện từng khoảnh khắc trong cuộc đời của Chúa. Đi kèm bục giảng kinh là bình đựng nước thánh theo phong cách Gô tích với bức tượng hiện đại thể hiện St. John, Người rửa tội.

Nhà rửa tội Pisa nằm tại Quảng trường Miracoli và du khách có thể dễ dàng đi bộ đến thăm từ hầu hết các địa điểm tại trung tâm Pisa. Có nhiều tuyến xe buýt phục vụ thường xuyên tại quảng trường và du khách có thể gửi xe tại bãi đỗ xe tính giờ ở Via Pietrasantina, cách đó một quãng đi bộ ngắn. Nhà rửa tội mở cửa hàng ngày và du khách có thể mua vé kết hợp tham quan nhiều điểm du lịch khác trên quảng trường để được giảm giá.