Khám phá đảo Burano

Những ngôi nhà sặc sỡ trải dài các con kênh hẹp tại hòn đảo quyến rũ nổi tiếng với nghề thêu ren tinh xảo này.

Hãy đi vaporetto (xe buýt chạy dưới nước) từ Venice theo hướng tây bắc đến đảo Burano. Điều đầu tiên khiến du khách chú ý khi đi qua lạch nước này chính là tháp chuông nghiêng của Nhà thờ San Martino. Nhiều người đến thăm Burano không chỉ bởi vẻ đẹp của nơi đây mà còn là để chứng kiến quá trình tạo ra các sản phẩm thêu ren, một mặt hàng thủ công mang đến sự nổi tiếng cho hòn đảo nhỏ xinh này. Tại đây, du khách có thể quan sát quá trình thêu ren thủ công với những công đoạn không khác nhiều so với thế kỷ 15.

Ngay khi đặt chân lên hòn đảo có khoảng 3.500 dân này, du khách sẽ ấn tượng với dải màu sắc rực rỡ của những ngôi nhà nhỏ hình vuông nằm dọc kênh đào được trang trí bằng chậu hoa và cửa chớp. Theo truyền thuyết, các ngôi nhà ban đầu được sơn màu sáng để ngư dân có thể nhìn thấy rõ khi họ trở về nhà với những mẻ lưới nặng cá. Ngày nay, hội đồng thành phố sẽ quyết định màu sắc cho những ngôi nhà ở Burano. Những mảng màu ấn tượng phản chiếu lấp lánh trên mặt nước tạo nên một khung cảnh tuyệt vời để du khách chụp ảnh.

Giống như Venice, Burano thực chất là những hòn đảo nhỏ được nối với nhau bằng cầu cạn. Du khách có thể dễ dàng đi bộ khám phá tất cả bốn hòn đảo chỉ trong một vài giờ. Hãy đến phố chính, Via Baldassare Galuppi, để mua những sản phẩm thêu ren thủ công nổi tiếng của hòn đảo. Tại đầu phía nam, du khách sẽ tìm thấy Bảo tàng Thêu ren, một tòa nhà nhỏ trưng bày các bộ sưu tập của Trường dạy nghề thêu ren Burano từ thế kỷ 19. Hãy xem các đoạn video thể hiện nghệ thuật đằng sau quá trình thêu ren. Tháp chuông nghiêng đặc trưng từ thế kỷ 15 nằm ở cuối con phố này.

Khi dừng chân để nạp năng lượng, du khách hãy dùng thử món esse hay bussolà truyền thống gần giống bánh quy của Burano.

Burano nằm tại Phá Venetian, cách Venice khoảng 5 dặm (8 km) về phía bắc và nối với đảo Mazzorbo qua một cây cầu khá dài. Hành trình 40 phút trên vaporetto từ Venice sẽ mang đến cho du khách cơ hội ngắm cảnh tuyệt vời và khởi hành 30 phút/tuyến từ Fondamente Nove.