Phương tiện giao thông tại Palermo

Xe buýt: Trạm xe buýt liên tỉnh nằm ở Via Paolo Balsamo, phía Đông của trạm xe lửa. Xe buýt Sicily là loại xe tư nhân, và nhiều tuyến đường khác vận hành bởi nhiều công ty khác nhau, đều có phòng vé riêng và ở cùng một khu vực. Chi tiết liên lạc của họ nằm trong Agenda Turismo, có tại các công ty du lịch.
Xe máy và xe ô tô: Palermo có thể đến bằng đường A20-E90 từ Messina và A19-E932 từ Catania đi qua Enna. . Trapani và Marsala rất dễ đến từ Palermo bằng đường cao tốc A29, còn Agrigento và Palermo kết nối bởi SS121, một con đường rất tốt đi băng qua nội địa của đảo.

Ở Sicily không có xe ô tô giá rẻ để thuê và phải đặt thuê trước thông qua mạng. Thuê xe một tuần khoảng từ €250 đến €500. Những công ty lớn thường có giá cả tốt hơn. Tất cả các công ty thuê xe đều có đại diện tại sân bay và nằm trong thông tin du lịch Agenda Turismo.

Xe lửa: Xe lửa thường xuyên khởi hành từ Messina đi qua Milazzo, Catania, Syracuse – đổi xe tại Messina hay Catania; Agrigento, cũng như các thị trấn gần đây như Cefalù. Cũng có những chuyến xe lửa liên tỉnh từ Reggio di Calabria, Napoli và Rome. Lịch khởi hành bằng tiếng Anh có tại trạm xe lửa. Vào mùa hè, phòng vé của trạm xe lửa rất đông, nên chuẩn bị thời gian mua vé trước khi khởi hành.

Đường thủy: Trạm phà nằm ở cuối Via Francesco Crispi. Phà khởi hành thường xuyên từ Molo Vittorio Veneto đến Cagliari và Napoli. Phà từ Genoa và Livorno khởi hành từ Molo S Lucia. Mua vé từ bất cứ công ty du lịch nào trong thành phố.

Hàng không: Sân bay Falcone-Borsellino nằm ở Punta Raisi, cách Palermo 31km về phía Tây. Thông tin về chuyến bay 24 giờ quốc tế và nội địa có thể liên hệ Alitalia - www.alitalia.com.

Có nhiều chuyến bay từ các thành phố lớn tại châu Âu đến Palermo và ngược lại. Falcone-Borsellino cũng là sân bay lớn cho các chuyến bay nội địa thường xuyên đến các hòn đảo của Pantelleria và Lampedusa.

Xe buýt: Xe buýt màu cam của Palermo chạy thường nhưng rất đông và chậm tùy theo mức độ giao thông. Hãy hỏi thông tin từ các phòng thông tin du lịch trong thành phố cho số xe buýt mà bạn cần đi, đa số xe buýt đều dừng ở trạm xe lửa. Mua vé trước khi lên xe, tại chỗ bán vé ở trạm xe buýt chính. Một giờ giá €1.05 còn mua vé cả ngày €3.35.

Có hai loại xe buýt nhỏ là Linea Gialla và Linea Rossa – hoạt động ở các con đường hẹp tại trung tâm và sử dụng nếu bạn đi từ điểm tham quan này sang điểm tham quan khác.

Xe ô tô và xe máy: Tốt nhất nên tránh lái xe vì thành phố lúc nào cũng đông đúc. Nếu lái xe, bạn nên sử dụng bãi đậu xe trả phí nếu khách sạn không có chỗ đậu xe.
Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sun-Jan-2018
Vespa Primavera vừa mới chỉ trình làng tại triển lãm EICMA tại Milan, Ý vào ngày 5.11 vừa qua, đã được Piaggio Việt Nam mang giới thiệu, chứng tỏ tầm quan trọng...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Roma vô số các nhà thờ đẹp và thật tiếc nếu bạn chỉ đến thăm quan duy nhất nhà Thờ Thánh Phêrô vì ngoài ra có rất nhiều các Nhà Thờ khác rất đẹp...