Thị trấn Amalfi

Thả bộ qua những ngôi nhà quét vôi trắng và tận hưởng khung cảnh miền duyên hải thơ mộng khi du khách dạo quanh thị trấn chính từng là một trung tâm hàng hải phồn thịnh của Bờ biển Amalfi.

Amalfi là thị trấn chính của Bờ biển Amalfi, nổi tiếng với những ngôi nhà quét vôi trắng đẹp như tranh vẽ và các con đường nhỏ hẹp quanh co. Thị trấn nằm dưới chân Dãy núi Lattari và có tầm nhìn hướng ra Địa Trung Hải. Đắm chìm trong khung cảnh mây nước tuyệt đẹp khi du khách khám phá những nhà thờ và tượng đài tôn vinh quá khứ thịnh vượng của thị trấn nhỏ này.

Hơn một ngàn năm trước, Amalfi là một trung tâm hàng hải lớn và nhiều thương gia từ khắp nơi thuộc vùng Địa Trung Hải đã qua lại nơi đây để buôn bán. Thậm chí, nơi này còn đúc tiền xu riêng cho đến tận năm 1343 khi một cơn sóng thần dữ dội đã hủy hoại cơ sở hạ tầng của thị trấn. 

Đi bộ xuống những con đường của thị trấn cảng đã ngủ quên này và kiếm tìm những dấu vết của một quá khứ thịnh vượng trong những khoảnh sân thấp thoáng và những ngôi nhà quét vôi trắng. Những chiếc thuyền từng được đóng tại các xưởng đóng tàu giờ đây đã trở thành cửa hàng bán đồ lưu niệm và nhiều du thuyền sang trọng đậu kín bến cảng thay vào vị trí của các tàu buôn xưa kia. Đắm chìm vào bầu không khí tuyệt vời khi dạo chơi dọc theo bến cảng.

Đi bộ đến Piazza del Duomo, quảng trường chính của thị trấn, để chiêm ngưỡng mặt tiền nguy nga của Nhà thờ lớn St. Andrew. Ngắm nhìn những đường nét của các phong cách Ma-rốc, Byzantine, Gothic và Ba-rốc trong kiến trúc ấn tượng của nhà thờ. Thánh Andrew là một trong những tông đồ của Chúa Giê-su và hài cốt của ngài được cất giữ trong một hầm mộ bên trong. Đi bộ dưới những mái vòm của Tu viện Thiên đường, nơi yên nghỉ của nhiều nhà quý tộc trong vùng.

Người dân địa phương thường xuyên tụ họp ở Piazza del Duomo và ngồi trò chuyện trên những bậc thềm của nhà thờ. Hãy nhâm nhi tách cà phê kiểu Ý đậm đà trong các tiệm cà phê xung quanh quảng trường.

Amalfi nổi tiếng là một trong những nơi sản xuất giấy lâu đời nhất châu Âu và nhà máy giấy có từ thế kỷ 13 vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Tham quan Bảo tàng Nhà máy Giấy nằm bên trong.

Du khách có thể đến Amalfi bằng xe buýt từ Positano, Salerno, Sorrento và Napoli. Công ty xe buýt SITA cung cấp dịch vụ thường xuyên với giá cả phải chăng. Amalfi kiểm soát chặt chẽ hoạt động của xe riêng và hạn chế số lượng vào mùa hè là thời gian du lịch cao điểm. Nếu lái xe, du khách cần kiểm tra với văn phòng du lịch của Amalfi trước khi lên kế hoạch cho hành trình của mình vào Tháng 7 và Tháng 8.

Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sun-Jan-2018
Vespa Primavera vừa mới chỉ trình làng tại triển lãm EICMA tại Milan, Ý vào ngày 5.11 vừa qua, đã được Piaggio Việt Nam mang giới thiệu, chứng tỏ tầm quan trọng...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Roma vô số các nhà thờ đẹp và thật tiếc nếu bạn chỉ đến thăm quan duy nhất nhà Thờ Thánh Phêrô vì ngoài ra có rất nhiều các Nhà Thờ khác rất đẹp...