Nhà thờ lớn Pisa (Duomo di Pisa)

Nằm chính giữa Quảng trường Miracoli là một hình mẫu ấn tượng về kiến trúc Romanesque, một trong những di tích linh thiêng nhất tại nước Ý.

Là tâm điểm của Quảng trường Miracoli ở Pisa, Nhà thờ lớn Pisa (Duomo di Pisa) cùng với Tháp Nghiêng tự đứng là một trong những công trình được chụp ảnh nhiều nhất tại Ý. Nhà thờ Duomo hiện vẫn đang hoạt động.

Hãy đi vòng quanh nhà thờ lớn khổng lồ này để thực sự cảm nhận được quy mô của nó. Kiến trúc sư người Ý Buscheto đã thiết kế Duomo và để vinh danh ông sau khi qua đời, thi thể của ông đã được chôn cất trong vòm cuốn giả của mặt tiền bằng đá cẩm thạch.

Khi viên đá đầu tiên của nhà thờ khổng lồ này được đặt xuống vào năm 1093 thì những ý tưởng về kiến trúc Pisa-Romanesque đã bắt đầu nảy nở. Gần 1.000 năm sau đó, phong cách kiến trúc này đã lan tỏa khắp vùng Toscana. Tuy nhiên, Duomo của Pisa vẫn được coi là một kiệt tác ấn tượng theo phong cách này.

Hãy bước vào gian giữa giáo đường qua Cánh cửa San Ranieri bằng đồng, nằm gần nhất với Tháp Nghiêng. Bên trong, sàn nhà bằng đá cẩm thạch sẽ dẫn đến một bục giảng kinh tuyệt đẹp, tác phẩm của bậc thầy điêu khắc Giovanni Pisano, người từng được phong là “nhà điêu khắc hiện đại đầu tiên”. Nhiều tác phẩm nghệ thuật thời trung cổ treo trong Duomo đã bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn năm 1595. Hiện nay, nhà thờ lớn trưng bày kết hợp đầy ấn tượng cả tác phẩm trung cổ và Phục Hưng.

Sau khi dạo bộ qua một trong hai lối đi nằm hai bên gian giữa, du khách sẽ đến khu vực bàn lễ thánh. Tại đây, hãy ngước mắt lên để chiêm ngưỡng hình thập ác của Giambologna và bức tranh khảm bất hủ từ thế kỷ 13 trang trí cho khu tụng niệm. Khi đến khu hát hợp xướng, du khách đừng quên ngắm nhìn hai thiên thần bằng đồng ở lối vào. 

Nếu du khách đến đây vào dịp cuối tuần, hãy tham dự Thánh lễ Chủ Nhật để lắng nghe bản hợp xướng 38 đoạn. Giọng hát vang vọng bên dưới mái vòm của Duomo sẽ mang đến cho du khách một cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Pisa Duomo nằm tại Quảng trường Miracoli, bên rìa trung tâm trung cổ Pisa. Từ trong thành phố, du khách có thể đi bộ hoặc đi xe buýt đến Duomo. Những du khách lái xe từ xa đến có thể gửi xe an toàn tại bãi đỗ xe tính phí ở Via Pietrasantina, cách quảng trường năm phút đi bộ. Duomo mở cửa hàng ngày và có thu phí vào cửa. Hãy mua vé tham quan nhiều điểm du lịch để được giảm giá và có cơ hội ngắm nhìn các điểm du lịch khách trên Quảng trường Miracoli.

Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sun-Jan-2018
Vespa Primavera vừa mới chỉ trình làng tại triển lãm EICMA tại Milan, Ý vào ngày 5.11 vừa qua, đã được Piaggio Việt Nam mang giới thiệu, chứng tỏ tầm quan trọng...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Roma vô số các nhà thờ đẹp và thật tiếc nếu bạn chỉ đến thăm quan duy nhất nhà Thờ Thánh Phêrô vì ngoài ra có rất nhiều các Nhà Thờ khác rất đẹp...