Bảo tàng Vatican

Hãy quên đi bảo tàng Louvre, Met hoặc Hermitage, một số bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới có thể tìm thấy tại Bảo tàng Vatican.

Có lẽ là bộ sưu tập các vật trưng bày lớn nhất trên toàn thế giới, Bảo tàng Vatican gây sửng sốt này kết hợp các kiệt tác thời Phục hưng tuyệt vời với các hiện vật truyền thống của La Mã. 


Bộ sưu tập của Bảo tàng Vatican đã được Đức Giáo Hoàng Julius II tạo ra vào năm 1506 - cùng năm đặt viên đá nền móng cho Nhà thờ St. Peter - để trưng bày những kiệt tác được Giáo hội Công giáo mua lại trong nhiều thế kỷ trước. Những kiệt tác này, trong đó bao gồm những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và hiện vật lịch sử, hiện thu hút hơn 5 triệu du khách mỗi năm.

Có nhiều bộ sưu tập nhỏ hơn tạo nên bộ sưu tập của Bảo tàng Vatican, trong đó mỗi bộ sưu tập nhỏ lại tự hào về các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, nhưng có một vài điểm nổi bật đặc biệt mà du khách nên ưu tiên. Phòng trưng bày nghệ thuật Pinacoteca Vaticana có những bức tranh và tranh thờ nổi được tạo ra bởi những Danh họa bậc thầy, bao gồm Giotto, Raphael và da Vinci cũng như tác phẩm đặc trưng của Caravaggio The Entombment of Christ (Lễ chôn cất Chúa Jesus). Bảo tàng Museo Pio - Clementino có các điển hình về tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã. Ngoài ra còn có các bộ sưu đồ sộ gồm các hiện vật của Ai Cập cổ đại, nghệ thuật tôn giáo đương đại và bản đồ trang trí của Ý qua các thời đại.

Đáng chú ý nhất, có một loạt căn phòng dành riêng cho bậc thầy thời Phục hưng Raphael. Ban đầu nơi này được dùng làm một dãy phòng dành cho Giáo hoàng Julius II, nhưng hiện trở thành nơi linh thiêng cho danh họa đại tài. Bốn căn phòng ở đây có một số bức bích họa vĩ đại nhất còn tồn tại và các công trình khác của Raphael, bao gồm The School of Athens, Adam and Eve và The Parnassus.


Hình ảnh trong Nhà nguyện Sistine

Tuy nhiên, có lẽ căn phòng nổi tiếng nhất không thực sự nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng, nhưng hãy ghé đến căn phòng này. Nhà nguyện Sistine được thiết kế và vẽ bởi một nhóm những nghệ sĩ trang trí nội thất giỏi nhất từng kết hợp với nhau. Các bức tường được phủ kín bởi các bức bích họa tuyệt đẹp của Pietro Perugino, Sandro Botticelli, Cosimo Rosselli và các danh họa đại tài khác thời Phục hưng, trong khi trần nhà tác phẩm được coi là vĩ đại nhất của Michelangelo, The Creation of Adam and Eve.

Bảo tàng Vatican nằm ở trung tâm Rome và mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, và cũng mở cửa vào Chủ Nhật cuối cùng của mỗi tháng và miễn phí vào cổng. Bảo tàng đóng cửa vào nhiều ngày lễ trong năm. Xem trang web của bảo tàng để biết chi tiết.

Du khách có thể đi bộ từ trung tâm thành phố tới đó; tuyến đường trực tiếp nhất là phải vượt qua sông Tiber và đi thẳng lên Via della Conciliazione. Nhà ga tàu điện Ottaviano cách một đoạn đi bộ ngắn dọc theo Via Ottaviano.


* Lưu ý khi vào Bảo Tàng Vatican:
Để vào thăm bảo tàng tại Vatican bạn cần phải đến rất sớm, Bảo tàng mở cửa vào 9h sáng nhưng nhiều người đã phải xếp hàng từ 7h sáng tại cổng bảo tàng do du khách vào thăm qua đông.

Để hạn chế việc mất thời gian xếp hàng dài mua vé bạn có thể mua vé online qua website chính thức : http://biglietteriamusei.vatican.va/musei/tickets/index.html Hoặc thông qua dịch vụ đặt vé của Tourdulichitalia.com tại Vé Thăm Quan & Vé Tàu

Quy trình mua: Vé mua online Skipline sẽ vào thẳng không phải xếp hàng mua vé thông thường

- Bạn mua online ticket điển từ sẽ được gửi vào Email đăng ký 
- Tiếp đến bạn IN mang theo,
- Khi tới bảo tàng đi vào cổng riêng (Đừng xếp hàng theo dòng người hãy hỏi các cảnh sát gần đó hoặc đến thẳng cổng vào hỏi) 
-  Vào trong đến quấy đổi vé điển tử mang bản in theo đổi ra vé thường và váo trong thăm quan Bảo Tàng

Ảnh vé thường - Mua tại quầy


Vé điện tử mua online - Skipline
Tin du lịch - Ngày đăng: Wed-Mar-2016
Zoomarine Địa chỉ: Via dei Romagnoli, 00040 Torvaianica, Pomezia RM là một Công viên nước quy mô lớn tại Roma. Đây là khu vui chơi đặc biệt với các tiết mục biể...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Một thoáng đi bộ trên đường Viale Regina Margherita (gần nhà :D) đã kịp lưu lại những bức ảnh này. Roma có vô số các con đường đẹp và 4 mùa lại có những vẻ đẹp ...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sat-Dec-2017
Siêu xe Ferrari 575 GTZ là sản phẩm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế nổi tiếng Zagato. Siêu xe nguyên gốc Ferrari 575M đã được tùy chỉnh lại một số chi tiế...
Tin du lịch - Ngày đăng: Sun-Jan-2018
Vespa Primavera vừa mới chỉ trình làng tại triển lãm EICMA tại Milan, Ý vào ngày 5.11 vừa qua, đã được Piaggio Việt Nam mang giới thiệu, chứng tỏ tầm quan trọng...
Tin du lịch - Ngày đăng: Thu-Feb-2016
Roma vô số các nhà thờ đẹp và thật tiếc nếu bạn chỉ đến thăm quan duy nhất nhà Thờ Thánh Phêrô vì ngoài ra có rất nhiều các Nhà Thờ khác rất đẹp...